Đại tướng Võ Nguyên Giáp (1911-2013) sinh ngày 25-8-1911 tại xã Lộc Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bí thư Quân ủy Trung ương, nguyên Phó thủ tướng thường trực Chính phủ; nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam; đại biểu Quốc hội từ khóa I đến khóa VII.

leftcenterrightdel
Đồng chí Đinh Tiến Dũng dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Duy Linh.

Suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Đại tướng Võ Nguyễn Giáp đã có nhiều công lao to lớn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc. Là người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là Đại tướng đầu tiên và Tổng tư lệnh Quân đội nhân dân Việt Nam, đồng chí Võ Nguyên Giáp được nhân dân yêu mến, kính trọng, bạn bè quốc tế ngưỡng mộ, là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ toàn quân.

Trước bàn thờ tại nhà riêng Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại quận Ba Đình, các đồng chí lãnh đạo thành phố thành kính tưởng nhớ Đại tướng, bày tỏ lòng biết ơn công lao to lớn, đặc biệt xuất sắc của Đại tướng với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo thành phố Hà Nội dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Ảnh: Duy Linh.

Các đồng chí lãnh đạo thành phố nguyện cùng toàn Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Thủ đô đoàn kết một lòng, ra sức phấn đấu, tiếp tục đi theo con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ cách mạng đi trước, trong đó có Đại tướng Võ Nguyên Giáp đã trọn đời phấn đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc của nhân dân; trước mắt cùng cả nước quyết tâm đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng của nhân dân, sớm đưa cuộc sống trở về trạng thái bình thường mới.

HỒNG UYÊN