* Ngày 26-9, tại Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, gần 200 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên thanh niên, hội viên hội phụ nữ Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã tham gia chương trình “Hiến máu an toàn, chung tay đẩy lùi Covid-19”.

Đây là chương trình hiến máu tình nguyện phối hợp giữa Bệnh viện Quân y 175 với Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất nhằm đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị người bệnh trong thời gian bùng phát dịch bệnh Covid-19.

leftcenterrightdel
Cán bộ Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất tham gia hiến máu.

Để việc lấy máu và sử dụng máu tuyệt đối an toàn, những người hiến máu được kiểm tra, xét nghiệm, đảm bảo không mắc các bệnh lây truyền qua đường máu, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong suốt quá trình hiến máu.

Với tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chương trình hiến máu tình nguyện của Công an Cửa khẩu Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất là hoạt động thiết thực, nghĩa cử cao đẹp, đồng thời là nguồn cổ vũ, động viên rất lớn đối với đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 nói riêng và cả nước nói chung trong hoạt động cấp cứu, điều trị người bệnh, góp phần tích cực vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 và sớm đưa TP Hồ Chí Minh về trạng thái bình thường mới. (Tin, ảnh: XUÂN HÙNG)

* Ngày 26-9, Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã tổ chức lễ ra mắt, đưa vào hoạt động Trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp – Trạm số 3 tại Phòng khám đa khoa HEPA Phước An.

Trạm có nhiệm vụ quản lý, theo dõi người nghi nhiễm Covid-19 tại doanh nghiệp; thực hiện đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại doanh nghiệp; triển khai các phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19; xét nghiệm Covid-19; phối hợp triển khai tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19; truyền thông về Covid-19; khám tuyển dụng đầu vào cho doanh nghiệp, khám và điều trị các bệnh thông thường, các bệnh mạn tính, khám sức khỏe định kỳ cho người lao động, công nhân.

leftcenterrightdel
Trao quyết định thành lập Trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp.

Việc đưa vào hoạt động trạm y tế lưu động trong doanh nghiệp nhằm đáp ứng kịp thời và hiệu quả, giảm tải cho ngành y tế địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, khám chữa bệnh cho người lao động trong các doanh nghiệp cũng như trên địa bàn thị xã Tân Uyên, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, sớm đưa hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại trạng thái bình thường mới.

Tính đến nay, trên địa bàn thị xã Tân Uyên có 3 trạm y tế lưu động. Từ nay đến cuối tháng 10-2021, dự kiến thị xã sẽ thành lập thêm 8 trạm y tế lưu động. (Tin, ảnh: QUANG NGỌC)

* Ngày 26-9, cán bộ, chiến sĩ Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) Nam Sài Gòn đã phối hợp với “Hội trao niềm yêu thương” và UBND phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh hỗ trợ 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, cho bà con nghèo trong các khu nhà trọ trên địa bàn phường.

leftcenterrightdel
Trao quà cho người dân phường Tân Thành. 

Với tinh thần “Quân với dân như cá với nước” và khẩu hiệu “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, trao quà đến từng người dân”, cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Nam Sài Gòn và các đơn vị phối hợp đã đến từng nhà người dân để trao từng phần quà, đồng thời hỏi thăm sức khỏe và động viên người dân, góp phần cùng thành phố vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. (Tin, ảnh: LÊ NGUYỄN)

* Sáng 26-9, Tỉnh ủy Bình Dương đã tổ chức gặp gỡ và đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với doanh nghiệp và cán bộ công đoàn. Tại buổi đối thoại, đại diện lãnh đạo các doanh nghiệp và cán bộ công đoàn đã trao đổi, thảo luận, phản ánh những tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp và người lao động liên quan đến việc tổ chức hoạt động "3 tại chỗ"; triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 2 cho người lao động. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo tỉnh tặng quà và trao đổi nắm bắt nguyện vọng người lao động. 

Sau khi lắng nghe những ý kiến đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp và cán bộ công đoàn, lãnh đạo tỉnh, ngành chức năng đã trả lời cụ thể từng nội dung. Lãnh đạo tỉnh mong muốn được lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, đề xuất, kiến nghị của cộng đồng doanh nghiệp và người lao động để đánh giá thực chất, khách quan, toàn diện những khó khăn, thách thức của doanh nghiệp và người lao động. Từ đó, tỉnh tiếp tục có các giải pháp tháo gỡ cụ thể, thiết thực, hiệu quả trong tình hình cấp bách hiện nay cũng như lâu dài. (Tin, ảnh: THUẬN UYÊN)

* Ngày 26-9, tại quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, Công an TP Hồ Chí Minh trao tặng tủ thuốc 0 đồng để điều trị F0, nhu yếu phẩm và 10 tấn gạo cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn do ảnh hưởng dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại lễ trao tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Tại chương trình, Thiếu tướng Cao Đăng Hưng, Phó giám đốc Công an TP Hồ Chí Minh ghi nhận nỗ lực của Công an quận Phú Nhuận trong thời gian vừa qua trong công tác phòng, chống dịch và đấu tranh, phòng chống tội phạm. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Công an quận Phú Nhuận tiếp tục đẩy mạnh thực hiện “nhiệm vụ kép” của toàn lực lượng là vừa phòng, chống dịch Covid-19, vừa đảm bảo giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn quận và thành phố.

Ngay sau đó, đoàn Công an TP Hồ Chí Minh đã tới tận nhà để trao tặng những phần quà, nhu yếu phẩm cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, lao động nghèo ở phường 13 và phường 15, quận Phú Nhuận. (Tin, ảnh: ĐẶNG THẮNG)

* Ngày 26-9, UBND tỉnh Long An tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ Hội Khuyến học tỉnh Long An và Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Long An (BIDV Long An) cho Chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

leftcenterrightdel
Tiếp nhận hỗ trợ từ Hội Khuyến học tỉnh Long An. 

Trong đợt này, Hội Khuyến học tỉnh Long An hỗ trợ 1 tỉ đồng và BIDV Long An hỗ trợ 300 triệu đồng. Đến nay, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của tỉnh đã tiếp nhận 1,6 tỷ đồng từ các đơn vị, qua đó hỗ trợ thiết bị để các học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện tham gia học tập trực tuyến trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. (Tin, ảnh: THÀNH CHÂU)