Đây là lần thứ năm Bệnh viện Quân y 175 xuất quân tăng cường hỗ trợ công tác phòng, chống dịch cho TP Hồ Chí Minh với tổng cộng hơn 600 nhân viên y tế. Lực lượng này đã tham gia nhiều nhiệm vụ: Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng, tiêm vắc xin phòng Covid-19, tham gia lực lượng chuyên môn tại Bệnh viện Dã chiến số 7, cùng các hoạt động hỗ trợ các tỉnh lân cận trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 và đội ngũ nhân viên y tế tham gia buổi xuất quân.

Trước tình hình dịch Covid-19 có chiều hướng gia tăng trở lại, việc tăng cường lực lượng cho TP Hồ Chí Minh của Bệnh viện Quân y 175 vừa hỗ trợ cho y tế của thành phố, vừa thay thế các tổ quân y của những đơn vị quân đội đã hoàn thành nhiệm vụ rút quân khỏi thành phố. Qua đó, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch trong giai đoạn thích ứng linh hoạt, bình thường mới.

leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 động viên các nhân viên y tế lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Lực lượng của Bệnh viện Quân y 175 đợt này được chia thành 20 tổ quân y gồm 60 đồng chí tăng cường cho 3 quận: Gò Vấp, Bình Tân và Tân Phú. Đây là những y bác sĩ, điều dưỡng từ các đơn vị nòng cốt của bệnh viện, có chuyên môn tốt, nhiều kinh nghiệm, đặc biệt hầu hết các y bác sĩ, điều dưỡng đều tham gia các công tác phòng, chống dịch trong thời gian cao điểm vừa qua, tiếp tục tình nguyện tham gia các tổ quân y lần này.

leftcenterrightdel
Lực lượng y tế của Bệnh viện Quân y 175 sẽ tăng cường về 3 quận của TP Hồ Chí Minh. 

Theo Đại tá Trần Quốc Việt, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175, với tinh thần và quyết tâm cao nhất, y bác sĩ của bệnh viện mong muốn được góp sức cùng thành phố và cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, không để dịch Covid-19 trở lại diễn biến phức tạp, giữ vững thành quả tốt đẹp trong thời gian qua. Phát huy những kết quả đạt, đội ngũ y tế của bệnh viện tăng cường cho thành phố luôn giữ vững quyết tâm, khắc phục mọi khó khăn, bảo đảm tốt công tác phòng, chống dịch cùng thành phố trong giai đoạn mới.

Tin, ảnh: TRẦN CHÍNH