Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần; Thiếu tướng Đỗ Thanh Phong, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn; Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; đại diện Cục Quân y; đồng chí Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam TP Hồ Chí Minh.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng các cấp chúc mừng hai bệnh nhân Ngọc Hoài (áo đỏ) và Thu Trinh đã khỏi bệnh.

Theo đó, Bệnh viện Quân y 175 đã trao giấy xuất viện cho nữ bệnh nhân Ngô Thị Ngọc Hoài (33 tuổi), là bệnh nhân Covid-19 thứ 1.000 được điều trị khỏi bệnh tại Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nặng của bệnh viện. Trước đó, chị Hoài mang thai được 33 tuần thì phải phẫu thuật cấp cứu, bắt con để cứu sống cả hai mẹ con. Trải qua nhiều lần phẫu thuật, sau hơn hai tháng, chị Hoài đã được y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 điều trị khỏi bệnh. Đặc biệt, chị Hoài đã được bệnh viện sử dụng kỹ thuật chạy ECMO tách đôi cùng với nữ bệnh nhân khác là Nguyễn Thị Thu Trinh trong 18 ngày. Chị Trinh đã khỏi bệnh và cho xuất viện trước đó.

Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nặng của Bệnh viện Quân y 175 với quy mô 500 giường thời gian qua đã tiếp nhận, điều trị hơn 1.700 bệnh nhân. Trung tâm đã 3 lần điều chỉnh tổ chức biên chế, nâng cấp quy mô giường bệnh để đáp ứng yêu cầu điều trị bệnh nhân Covid-19. Đội ngũ y tế của trung tâm luôn giữ vững ý chí quyết tâm, nêu cao trách nhiệm, triển khai nhiều kỹ thuật cao trong điều trị, tiến hành 45 ca phẫu thuật thành công… và phối hợp tốt với các bệnh viện trong điều trị bệnh nhân Covid-19. Trung tâm đã điều trị thành công nhiều bệnh nhân Covid-19 đặc biệt: Trên 80 tuổi, 90 tuổi, có bệnh nhân 101 tuổi mang nhiều bệnh lý, cùng nhiều sản phụ…

leftcenterrightdel
 Các đơn vị trao quà hỗ trợ, động viên hai bệnh nhân.

Phát biểu tại chương trình, Thiếu tướng Lê Hồng Dũng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, kết quả tiêu biểu của Bệnh viện Quân y 175 và Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nặng. Ca bệnh Covid-19 thứ 1.000 điều trị thành công là điển hình về sự quyết tâm, tinh thần sáng tạo của y bác sĩ bệnh viện trong nỗ lực điều trị, cứu sống người bệnh nguy kịch.

Thiếu tướng Lê Hồng Dũng đề nghị y bác sĩ Bệnh viện Quân y 175 tiếp tục phát huy truyền thống, năng lực chuyên môn, luôn là địa chỉ tin cậy để người dân gửi gắm niềm tin trong khám, điều trị bệnh. Tình hình dịch Covid-19 tuy được kiểm soát trên địa bàn thành phố nhưng còn diễn biến phức tạp, Bệnh viện Quân y 175 cần tiếp tục phấn đấu, thực hiện tốt nhiệm vụ Bộ Quốc phòng và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ Quốc phòng giao, góp phần cùng thành phố và các tỉnh phía Nam đẩy lùi đại dịch.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa, quà chúc mừng Trung tâm Điều trị bệnh nhân Covid-19 mức độ vừa và nặng.

Tại chương trình, đại diện các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhà hảo tâm đã gửi tặng những phần quà động viên, chúc mừng đến hai bệnh nhân Ngô Thị Ngọc Hoài và Nguyễn Thị Thu Trinh cùng gia đình.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA