Ngày 31-7 là một ngày thật đau buồn với Đại úy QNCN Vũ Công Lựu, nhân viên Trạm cửa khẩu phụ Nậm Lạnh, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh (BĐBP tỉnh Sơn La) khi anh nhận được tin bố đẻ ở quê nhà huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định từ trần. Nhận tin buồn, Lựu đã báo cáo với đơn vị. Mặc dù rất đau buồn nhưng, đồng chí Lựu đã nén đau thương, xác định ở lại cùng đồng đội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ chốt chặn, phòng, chống dịch Covid-19 và bảo vệ an ninh trên biên giới tuyến Sốp Cộp tỉnh Sơn La và tỉnh Hủa Phăn (Lào).

Để chia sẻ với những mất mát của gia đình đồng chí Lựu, Đồn Biên phòng Nậm Lạnh đã lập bàn viếng vọng tại Trạm cửa khẩu phụ Nậm Lạnh để đồng đội thắp nén tâm nhang cho bố đẻ của Lựu. Đặc biệt đơn vị đã viết thư, gửi vòng hoa về động viên gia đình cùng tang quyến.

leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh đến thắp nén hương chia buồn cùng đồng chí Vũ Công Lựu. 
leftcenterrightdel
Đại diện lãnh đạo UBND huyện Sốp Cộp và xã Nậm Lạnh cũng đến động viên, chia buồn cùng đồng chí Vũ Công Lựu.

Sáng 1-8, Thượng tá Nguyễn Đình Huân, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Sơn La đã cùng đoàn công tác của Bộ chỉ huy đã trực tiếp đến thăm, hỏi, động viên và chia buồn với đồng chí Vũ Công Lựu. Về phía địa phương, đồng chí Tòng Thị Kiên, Phó chủ tịch UBND huyện Sốp Cộp cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể của huyện Sốp Cộp; đại diện lãnh đạo xã Nậm Lạnh và các đồn biên phòng thuộc BĐBP tỉnh Sơn La cũng đã đến thắp nén nhang chia buồn với đồng chí Lựu. Đây là nghĩa cử cao cả thể hiện tinh thần "Tương thân tương ái" của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân nhất là trong thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đại úy QNCN Vũ Công Lựu quê ở xã Thành Lợi (Vụ Bản, Nam Định). Năm 2000 đồng chí Vũ Công Lựu lên nhập ngũ và công tác tại BĐBP tỉnh Sơn La. Quá trình công tác đồng chí Lựu luôn an tâm và hết lòng vì công việc, luôn nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, được đồng chí, đồng đội tin yêu và địa phương, nhân dân quý mến.

Đại úy QNCN Vũ Công Lựu chia sẻ: “Nghe tin bố mất bản thân cảm thấy rất hụt hẫng và rất buồn nhưng nhận được sự quan tâm chia sẻ của lãnh đạo chỉ huy đơn vị, đồng đội tôi cảm thấy nỗi đau vơi đi phần nào. Tôi đã vững tâm hơn và quyết tâm nén đau buồn ở lại cùng đồng đội tiếp tục thực hiện nhiệm vụ”.

Tin, ảnh: VÌ HIỆN