Chính quyền của Tổng thống J. Biden cũng sẽ phân bổ vaccine cho các phòng khám y tế ở nông thôn trên khắp cả nước và cung cấp thêm kinh phí để giúp nhiều người Mỹ được tiêm chủng hơn.

"Có rất nhiều người trẻ trong độ tuổi 20-30 nghĩ rằng mình không cần tiêm vaccine. Nhưng tôi phải khẳng định lại một lần nữa, chúng ta cần phải tiêm phòng", Tổng thống Biden nhấn mạnh.

leftcenterrightdel
Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: Reuters 

Mục tiêu sắp tới mà chính quyền Tổng thống J. Biden đặt ra đó là một nửa dân số Mỹ sẽ được tiêm chủng vào đầu tháng 7. Kể từ khi lên nắm quyền, Tổng thống Biden và đội nhóm của ông liên tục đặt ra các mục tiêu quyết liệt trong phòng, chống dịch Covid-19 như tiêm chủng cho 100 triệu người dân trong 100 ngày cầm quyền.

Tổng thống J. Biden cũng cho biết chính quyền của ông đang chuẩn bị tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 15 tuổi sau khi được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ cho phép. Các loại vaccine hiện tại áp dụng cho độ tuổi từ 16 trở lên.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), tính đến ngày 4-5, hơn 105 triệu người Mỹ đã được tiêm chủng đầy đủ và 147 triệu người đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine. Giới chức nước này cho biết, để thực hiện mục tiêu mới mà Tổng thống J. Biden vừa đề ra, Mỹ sẽ cần tiêm chủng gần 100 triệu liều vaccine trong vòng 60 ngày tới.

VIỆT CHUNG (Theo Reuters)