Theo Reuters, chiến dịch này nhằm tiêm chủng cho 500 người khuyết tật sinh sống tại Ahmedabab, thành phố lớn nhất bang Gujarat, đang phải chật vật để đặt chỗ tại các trung tâm tiêm chủng.

Mặc dù là một nhà sản xuất vaccine lớn trên thế giới nhưng Ấn Độ lại đang phải đối mặt với một thách thức lớn, đó là làm cách nào để tiêm vaccine đầy đủ cho 1,3 tỷ dân. Bởi hiện nay, việc tiếp cận người dân ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, nhiều người dân vẫn tỏ ra nghi ngờ về hiệu quả phòng bệnh từ việc tiêm vaccine. 

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa:  Reuters

Ông Bhushan Punani, Tổng Thư ký Hiệp hội Người mù ở Ahmedabad, cho biết: “Những người khuyết tật thường xuyên gặp phải một số trở ngại như không thể tự đến các điểm tiêm chủng do không có phương tiện đi lại hoặc không có lối đi riêng dành cho người khuyết tật tại các trung tâm tiêm chủng. Trong khi đó, một số người thậm chí còn không biết cách thao tác ứng dụng đăng ký tiêm chủng trên điện thoại do chính phủ quản lý”

Ấn Độ đã chịu ảnh hưởng nặng nề do sự gia tăng nhanh chóng các ca nhiễm hồi tháng 4 và tháng 5 vừa qua. Chính phủ của Thủ tướng Narenda Modi đặt mục tiêu tiêm chủng cho toàn bộ người dân Ấn Độ đủ điều kiện và sẵn sàng tiêm vào cuối năm nay. Tuy nhiên, hiện mới chỉ có 240 triệu trên tổng số 950 triệu người trưởng thành ở Ấn Độ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa Covid-19.

PHƯƠNG ANH (Theo Reuters)