Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTT-DL, Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam, chia sẻ: “Trong 5 năm qua, HLV Park Hang-seo chính là người truyền cảm hứng lãnh đạo đưa bóng đá Việt Nam đi vào lịch sử. Tôi nghĩ rằng, với đức tính khiêm nhường, cách thức truyền lửa, đấu pháp khoa học của ông sẽ là kinh nghiệm quý cho những người làm bóng đá Việt Nam. Về phía Bộ VHTT-DL sẽ chỉ đạo cơ quan chuyên môn nghiên cứu những kết quả mà HLV Park Hang-seo để lại để có thể kế thừa và phát huy trong công tác đào tạo”.

leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng mong muốn huấn luyện viên Park Hang-seo có thêm những đóng góp quý báu, tâm huyết cho bóng đá Việt Nam. 

Với những thành tích trong công tác huấn luyện, chỉ đạo đội tuyển U.23 Việt Nam thi đấu xuất sắc, giành huy chương vàng tại SEA Games 31, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tặng Bằng khen cho HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin. Bên cạnh đó, Bộ VHTT-DL cũng có Bằng khen dành cho HLV Park Hang-seo và trợ lý Lee Young-jin nhằm ghi nhận, biểu dương thành tích của hai ông trong quá trình dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam đạt nhiều thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Trao Bằng khen tặng HLV Park Hang-seo, Bộ trưởng Bộ VHTT-DL Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh: “Đằng sau kết quả mà ông Park cùng bóng đá Việt Nam gặt hái được thì vẫn còn nhiều khó khăn mà Bộ đang tìm cách khắc phục. Bộ cũng có kiến nghị Đảng và Nhà nước ban hành Đề án phát triển bóng đá Việt Nam trong thời kỳ mới. Công việc này đang triển khai và rất mong nhận thêm đóng góp quý báu của ông Park”.

Xúc động trước tình cảm lãnh đạo Bộ VHTT-DL, lãnh đạo VFF gửi tới mình, HLV Park Hang-seo trải lòng: “Tôi rất tiếc vì không thể đạt được thành tích cao hơn nữa với bóng đá Việt Nam. Nhân đây, tôi cũng xin gửi lời cảm ơn các câu lạc bộ bóng đá Việt Nam đã gửi cho chúng tôi những cầu thủ tuyệt vời, để đóng góp lực lượng cho các đội tuyển Việt Nam. Cảm ơn các cầu thủ đã hết mình thi đấu, cảm ơn ban huấn luyện, các trợ lý người Việt Nam và Hàn Quốc đã luôn ở bên tôi, đưa ra nhiều sáng kiến để có được thành công. 5 năm đã kết thúc, kỷ niệm gắn bó với các cầu thủ, tôi sẽ không bao giờ quên. Tôi muốn nói lời cuối: “Tôi là Park Hang-seo, HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam. Xin chân thành cảm ơn. Tôi yêu Việt Nam”.

Trong buổi tiệc cảm ơn của VFF, HLV Park Hang-seo vô cùng xúc động. Ông ký tặng nhiều áo đấu của đội tuyển Việt Nam để các đại biểu mang về làm quà cho con cháu-những cổ động viên nhí nhiệt thành của bóng đá Việt Nam và của chính HLV Park Hang-seo.

 

Bài và ảnh: NGUYỄN CÔNG