Đây là lần đầu tiên sau hơn 5 năm làm việc tại Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc được chia sẻ thoải mái, cởi mở với các CĐV. Chỉ có 30 người hâm mộ tham dự chương trình (theo đăng ký với công ty đại diện HLV Park Hang-seo). Họ còn chuẩn bị sẵn món quà ý nghĩa để dành tặng cho ông Park Hang-seo, đồng thời giao lưu rất vui vẻ với thầy Park.

Mở đầu buổi giao lưu, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Cảm ơn mọi người đã đến với tôi. Tôi cũng xin lỗi vì thời gian qua không có nhiều thời gian với mọi người. Tôi thấy nhiều gương mặt thân quen, đã gặp ở các sân bóng gần đây. Con trai tôi cũng gửi cho tôi một clip mọi người tạo hình tôi trên bãi cát biển. Tôi rất xúc động, lúc đó cũng đã rớm nước mắt. Tôi không biết mình có xứng đáng với tình cảm mọi người dành cho tôi hay không. Tôi chỉ biết mình đã cố gắng hết sức. Cảm ơn mọi người đã đến đây ngày hôm nay. Cảm ơn rất nhiều”.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang Seo gặp gỡ các CĐV quen thuộc của bóng đá Việt Nam. 

Về những áp lực trong công việc, ông Park chia sẻ: "Nghề HLV có rất nhiều áp lực về kết quả. Dù yêu Việt Nam nhưng quốc tịch của tôi vẫn là Hàn Quốc. Do đó có những rào cản ngôn ngữ nên tôi không truyền đạt hết được tới các cầu thủ. Nhưng tôi luôn cố gắng thể hiện tinh thần lạc quan hết sức có thể. Có lẽ các cầu thủ đều biết tính cách và phong cách huấn luyện của tôi. Tôi rất hiếu thắng, ghét thua. Nhưng tôi chỉ tự thấy khó chịu và nghiêm khắc với bản thân tôi. Còn với các cầu thủ tôi luôn muốn họ tự tin nhất có thể. Nên có kết quả không tốt thì tôi cũng động viên để họ chơi tốt ở hiệp hai, có tinh thần tốt nhất".

"Nếu cả trận kết quả thua thì về tôi vẫn mắng như thường. Nhưng giữa trận thì tôi luôn động viên. Điều quan trọng nhất với họ là tinh thần chiến đấu để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ. Đó là nhiệm vụ và vai trò bắt buộc của mỗi cầu thủ để thể hiện được giá trị của mình trong đội. Đó là tinh thần tôi muốn các bạn thể hiện, luôn hết mình và có trách nhiệm với cả đội. Tôi rất yêu các cầu thủ", ông Park nói.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo tiếc vì chưa có tròn 100 trận cùng đội tuyển Việt Nam. 

HLV Park Hang-seo tiết lộ về điều tiếc nuối nhất của mình: “Tôi chỉ mới dẫn dắt 98 trận chứ chưa đạt được 100 trận, điều mà tôi vừa mới biết. Đáng ra chúng ta thắng được Thái Lan ở AFF Cup 2020 thì có 100 trận tròn rồi. Đó là điều nuối tiếc duy nhất, điều tôi mới biết thông qua câu hỏi của mọi người. Tôi xin lỗi hai học trò Văn Toàn và Hoàng Đức vì không thể ở lại lâu hơn".

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo xúc động bật khóc. 

“Suốt 5 năm làm HLV đội tuyển Việt Nam, tôi thẳng thắn thừa nhận không có giây phút nào hối hận. Bởi tôi đã sống hết mình. Và tôi rất yêu các cầu thủ. Mọi người cũng biết chỉ sức HLV thì đội không thể thắng được. Chiến thắng mà mọi người nhìn thấy không đơn thuần là công tôi và các cầu thủ mà còn cả hậu cần và đội ngũ phía sau. Tôi luôn trân trọng và yêu thương mọi người nhiều. Mỗi lần đội bóng được thưởng chúng tôi cũng chia đều cho các thành viên của đội. Được làm việc với các cầu thủ mà tôi yêu thích và với những nhân viên vô cùng trách nhiệm”, HLV Park Hang-seo nói.

Về kế hoạch trong tương lai, HLV Park cho biết mình thích được đi khám phá đất nước Việt Nam và dự định mở một học viện đào tạo trẻ: “Tôi cũng đang có dự định hợp tác để mở học viện đào tạo trẻ cho bóng đá Việt Nam. Tôi sẽ dùng kinh nghiệm làm HLV ở cả Việt Nam và Hàn Quốc để cống hiến cho bóng đá Việt Nam trong tương lai”.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo tiếc vì không thể dẫn dắt lứa Hoàng Đức, Văn Toàn lâu hơn.

“Tôi sẽ ở Việt Nam tới tháng 6, sau đó tôi có kế hoạch về Hàn Quốc. Ở Hàn Quốc giờ rất lạnh. Chờ tới tháng 6 trời ấm rồi tôi về. Hà Nội giờ thời tiết rất đẹp. Các bạn đừng lo, tôi có nhà ở Hà Nội nên sẽ đi lại giữa Hà Nội và Hàn Quốc. Lúc đó phụ thuộc vé máy bay, nhưng chắc điều đó cũng không vấn đề", HLV Park Hang-seo nói lý do mình chưa về Hàn Quốc sau khi kết thúc hợp đồng.

Cuối cùng, thầy Park nghẹn ngào nói lời chia tay: “Nhờ mọi người mà tôi kết thúc nhiệm kỳ mãn nguyện. Trong suốt 5 năm tôi đã dành hết thời gian cho các giải đấu, cống hiến cho bóng đá Việt Nam nên không có nhiều thời gian gặp mọi người. Nhưng giờ tôi đã là người bình thường nên hy vọng sau này được gặp mọi người nhiều hơn”.

Tin, ảnh: VIỆT AN