Mặc cho cái lạnh cùng những trận mưa cuối năm, không khí tại các sân thi đấu bóng đá, bóng chuyền, cầu lông... ở Trường Sĩ quan Lục quân 1 đều rất “nóng” bởi tinh thần quyết tâm chiến thắng của các vận động viên, huấn luyện viên và lực lượng khán giả cổ vũ. 16 nội dung thi đấu tại hội thao đã thu hút 263 đội tuyển, với hơn 1.800 người của 32 đầu mối cơ quan, khoa, đơn vị tích cực tham gia.

Diễn ra vào ngày nghỉ, nhưng có rất đông khán giả của các cơ quan, khoa, đơn vị đến cổ vũ cho trận chung kết cầu lông đôi nữ. Cổ động viên Phạm Thị Dung, Tiểu đoàn 6 khoe: “Năm nay, đội tuyển Tiểu đoàn 6 lọt vào vòng chung kết. Trước các đội “hạt giống”, đội cầu lông nữ của Tiểu đoàn 6 giành giải nhì. Tôi như được hòa mình vào trận đấu bởi các vận động viên thi đấu rất đẹp mắt và chơi hết mình. Dù đơn vị đảm nhiệm các công việc phải thường xuyên theo bộ đội đi học ngoài thao trường, bãi tập, bảo đảm tiêu chuẩn, chế độ ăn... nhưng chúng tôi đều tranh thủ, sắp xếp thời gian luyện tập để tham gia hội thao”.

leftcenterrightdel
Nội dung chiến sĩ khỏe trong Hội thao quân sự. Ảnh: Trọng Đức. 

Tại sân bóng đá 11 người khối đơn vị, sức nóng từ tinh thần thi đấu của các đội và sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả đã xua tan cái lạnh giá của tiết trời đông. Trận chung kết môn thể thao vua là cuộc gặp gỡ giữa đội tuyển Tiểu đoàn 1 và Tiểu đoàn 3. Nếu như, mùa hội thao năm trước, đội Tiểu đoàn 3 giành chức vô địch thì năm nay, đội Tiểu đoàn 1 đã lật ngược thế cờ. Cầu thủ Vũ Nguyễn Quang Vinh, đội tuyển Tiểu đoàn 1 chia sẻ: “Hai đội đã thi đấu trong mùa hội thao năm trước. Năm nay, chúng tôi đã rút ra nhiều kinh nghiệm để giành chức vô địch”.

Không chỉ bóng đá, cầu lông, những cuộc tranh tài khác tại hội thao quân sự của trường cũng rất sôi nổi, như: Bơi vũ trang, 4 môn thể thao quân sự phối hợp liên hoàn, vượt vật cản huấn luyện thể lực, chạy 3.000m vượt chướng ngại vật... Là một trong số vận động viên giành giải nhất ở nội dung 4 môn quân sự phối hợp liên hoàn, chạy 3.000m vượt chướng ngại vật, vượt vật cản huấn luyện thể lực, Thượng sĩ Lê Quang Đại, học viên Tiểu đoàn 8 cho biết: “Việc rèn luyện thể lực là yêu cầu đặt ra đối với học viên để đáp ứng nhiệm vụ học tập, rèn luyện tại trường. Do vậy, tôi và đồng đội luôn nêu cao ý thức trong việc rèn luyện thể lực và đã đạt kết quả tốt”.

Có thể nói, hội thao quân sự hằng năm không chỉ là sân chơi rèn thể lực mà còn rèn sự khéo léo, vận dụng linh hoạt kiến thức, kỹ năng được trang bị vào từng tình huống cụ thể để giành chiến thắng trước đối phương.

LÊ THỊ QUYẾT