Đây là giải đấu thường niên của CLB nhằm tạo sân chơi thể thao lành mạnh cho sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội rèn luyện sức khỏe và thỏa mãn niềm đam mê bộ môn bóng rổ. Điều này chứng tỏ, khi các hoạt động lành mạnh đáp ứng được nhu cầu, thỏa mãn niềm đam mê sinh viên chắc chắn sẽ thu hút được nhiều người tham gia và có sự lan tỏa trong đời sống xã hội.

Từ một câu lạc bộ dành cho sinh viên luật đam mê trái bóng cam…

CLB Bóng rổ Đại học Luật Hà Nội được thành lập từ năm 2011. Sau hơn một thập kỷ hoạt động, CLB không chỉ là nơi chắp cánh cho các bạn sinh viên có niềm đam mê, yêu thích với thể thao nói chung và bộ môn bóng rổ nói riêng trên địa bàn TP Hà Nội, mà còn trở thành một đại gia đình lớn gắn kết nhiều thế hệ sinh viên nhà trường. Kể từ khi được thành lập, Trường Đại học Luật Hà Nội luôn tạo cơ hội để CLB được tham gia nhiều giải đấu lớn nhỏ, rèn luyện khả năng thi đấu, nâng cao tinh thần đồng đội. Cùng với đó, Trường Đại học Luật Hà Nội cũng thường xuyên tổ chức các giải đấu bóng rổ cấp trường, tạo sân chơi lành mạnh và chuyên nghiệp cho các vận động viên được gặp gỡ và thi đấu cùng nhau.

leftcenterrightdel
Đội bóng rổ Khoa Pháp luật Hình sự giành chức vô địch bảng nữ. 

... Đến Giải đấu bóng rổ thường niên lớn nhất HLU

“HLU’S 3x3 BASKETBALL TOURNAMENT” là giải đấu thường niên và lớn nhất được tổ chức bởi CLB Bóng rổ Đại học Luật Hà Nội.  HLU’s 3x3 Basketball Tournament lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2020. Thời điểm này, giải đấu có sự tham dự của 15 đội đến từ 15 khoa của Trường Đại học Luật Hà Nội. Mùa giải mở màn này đạt được nhiều thành công ngoài mong đợi, là một khởi đầu bùng nổ đầy hứa hẹn cho những sự thành công tiếp nối của giải bóng rổ Luật học trong tương lai.

Từ những thành công ban đầu, năm nay, HLU 3x3 Basketball Tournament 2023 mở rộng quy mô tổ chức, không chỉ có sự góp mặt của các vận động viên là sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội mà còn có sự tham gia của các đội khách mời thuộc một số trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội có đào tạo chuyên ngành luật, như: Học viện Cảnh sát, Học viện An ninh.

Thông qua giải đấu lần này, Ban tổ chức mong muốn gắn kết các CLB bóng rổ của các trường đại học có đào tạo chuyên ngành luật nói riêng, cũng như các trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội nói chung, nhằm góp phần phát triển bộ môn bóng rổ, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể thao, xây dựng môi trường sống lành mạnh cho học sinh, sinh viên.

leftcenterrightdel
Đội bóng rổ Khoa Luật học giành chức vô địch bảng nam. 

Chung kết giải đấu HLU’s 3x3 Basketball Tournament 2023, vô địch bảng nữ thuộc về các cô gái tới từ Khoa Pháp luật Hình sự (Trường Đại học Luật Hà Nội). Ở bảng nam, các chàng trai của Khoa Luật học (Trường Đại học Luật Hà Nội) với phong độ tự tin, bản lĩnh thi đấu vững vàng cùng trình độ chuyên môn vượt trội đã giành chức vô địch một cách đầy thuyết phục.

Giải bóng rổ HLU’s 3x3 Basketball Tournament 2023 của CLB Bóng rổ Trường Đại học Luật Hà Nội chính thức khép lại nhưng dư âm của nó vẫn còn đó. Giải đấu đã thể hiện được tinh thần đoàn kết, thể thao cao thượng và tạo ra sân chơi bổ ích cho cộng đồng sinh viên chuyên ngành luật đam mê trái bóng cam. 

Bài, ảnh: LÊ NGỌC VÂN HÀ