Chiều 7-3, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo danh sách rút gọn đợt 1 của đội tuyển U23 Việt Nam. Theo đó, tổng cộng 13 cầu thủ phải nói lời chia tay với đội, gồm: Nguyễn Duy Dũng, Lê Văn Thành, Phan Du Học, Nguyễn Hữu Thực, Ngô Đức Hoàng, Huỳnh Công Đến, Đặng Quang Tú, Bùi Ngọc Long, Nguyễn Anh Tú, Nguyễn Văn Tùng, Nguyễn Thanh Khôi, Tẩy Văn Toàn, Ngô Văn Lương.

leftcenterrightdel
 U23 Việt Nam trong buổi tập vào sáng 7-3. Ảnh: VFF.

Trong số này, một số cầu thủ từng là học trò của HLV Philippe Troussier như: Công Đến, Văn Tùng, Văn Toàn… Họ từng gắn bó mật thiết với HLV Philippe Troussier tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ PVF và U19 Việt Nam. Có thể thấy, nhà cầm quân người Pháp ưu tiên sử dụng những cầu thủ có phong độ tốt nhất như đã hứa mà không hề có ưu ái về quen biết. Ngoài ra, những cầu thủ nổi bật của U20 Việt Nam đang thi đấu tại vòng chung kết Giải bóng đá U20 châu Á 2023 dự kiến sẽ có suất trong đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho hành trình dự SEA Games 32. 

Sau khi rút gọn danh sách, 28 cầu thủ U23 Việt Nam sẽ bước vào giai đoạn huấn luyện thứ hai, diễn ra từ ngày 8 đến 12-3. Đợt này, HLV Philippe Troussier sẽ truyền tải kỹ hơn về lối chơi, đấu pháp chiến thuật áp dụng cho đội tuyển, đồng thời tiếp tục đánh giá lực lượng cho đợt tập huấn tiếp theo, bắt đầu từ ngày 12 và kết thúc vào ngày 17-3.

Giai đoạn tập huấn thứ 2 của U23 Việt Nam cũng trùng vào thời điểm hội quân đợt đầu tiên trong năm 2023 của đội tuyển Việt Nam. Bởi vậy, HLV Philippe Troussier dự kiến sẽ tận dụng cơ hội này để đánh giá một cách tổng thể đối với cả hai đội tuyển thông qua thi đấu nội bộ.

leftcenterrightdel
 

HOÀI PHƯƠNG