Tham dự giải có 80 huấn luyện viên, vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Nghệ An, Ninh Bình, Lâm Đồng, Bắc Giang, TP Hồ Chí Minh. Các vận động viên thi đấu các hạng cân 48kg, 51kg, 54kg, 57kg, 60kg, 63kg… Nằm trong khuôn khổ Tuần Đại đoàn kết các dân tộc-Di sản văn hóa Việt Nam năm 2022, Giải vô địch Anh tài vật dân tộc quốc gia là sân chơi để các vận động viên cọ xát, rèn luyện, giao lưu và học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại giải vật do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel

 

Trước khi bước vào trận đấu các trọng tài kiểm tra độ chắc chắn của khố, tuyển thủ có để móng tay dài hay không, sau khi kiểm tra xong sẽ giơ tay để thông báo.

 

 

leftcenterrightdel
 Huấn luyện viên dặn dò các cầu thủ trước khi bước vào trận đấu.
leftcenterrightdel

 

Các vận động viên thực hiện nghi thức se đài trước khi bước vào trận đấu.

 

leftcenterrightdel

 Các vận động viên tham gia giải vật dân tộc.


leftcenterrightdel

Điểm khó của đấu vật là vận động viên luôn phải vừa phòng thủ, vừa sẵn sàng chớp thời cơ vật ngã đối thủ. Một trận đấu gồm hai hiệp chính, mỗi hiệp kéo dài 4 phút. Nếu trong hai hiệp này các đô vật chưa phân thắng bại sẽ bước vào hiệp phụ. Sau hiệp phụ vẫn chưa tìm ra người thắng cuộc, các đô vật sẽ bước lên cân, ai nhẹ hơn người đó giành chiến thắng.

 

 

 

 

leftcenterrightdel

Những kỹ thuật gồng, bốc đôi, bốc một (túm và nâng một chân đối thủ), quấn quần… được các đô vật thể hiện mãn nhãn trên sàn đấu.

 

leftcenterrightdel
 Cung bậc cảm xúc khác nhau của hai đô vật.

PHẠM HƯNG (thực hiện)