Tham dự lễ bế mạc liên hoan có đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch); đồng chí Trịnh Ngọc Chung, quyền Trưởng ban Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam...

leftcenterrightdel

Các đại biểu tham gia lễ bế mạc Liên hoan trình diễn trang phục các dân tộc thiểu số phía Bắc lần thứ I.

Liên hoan trình diễn trang phục các dân tộc khu vực phía Bắc lần thứ I có sự tham gia của gần 600 nghệ nhân, diễn viên quần chúng cùng với đồng bào các dân tộc thiểu số đến từ 17 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã diễn ra thành công rực rỡ. Với chủ đề “Sắc màu trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số khu vực phía Bắc trong thời kỳ hội nhập và phát triển”, liên hoan đã mang về một luồng sinh khí mới của sắc màu văn hóa, ý thức tự hào, tự tôn giá trị văn hóa trang phục truyền thống của các dân tộc.

leftcenterrightdel

Đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phát biểu tại lễ bế mạc. 

Phát biểu tổng kết liên hoan, đồng chí Nguyễn Thị Hải Nhung, Vụ trưởng Vụ Văn hóa dân tộc (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) nhấn mạnh: “Liên hoan trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc thiểu số Việt Nam khu vực phía Bắc lần thứ I diễn ra thành công theo đúng kế hoạch, đầy đủ các nội dung, bảo đảm an toàn trên mọi phương diện, tạo được không khí phấn khởi, đoàn kết giữa các đoàn tham gia. Liên hoan làm tăng ý nghĩa của việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc, đem lại những ấn tượng sâu sắc với các đoàn tham gia và nhân dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm tại làng”.

Tại lễ bế mạc diễn ra những hoạt động văn nghệ đặc sắc, mang đậm dấu ấn sắc màu các dân tộc được trình diễn bởi tập thể nam, nữ nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Ca Múa Nhạc dân gian Việt Bắc. Ngoài ra, Ban tổ chức đã trao 20 giải A, 25 giải B và 20 giải C cho các đoàn tham gia liên hoan với phần trình diễn trang phục các dân tộc. 3 đoàn có thành tích cao nhất, ghi lại dấu ấn sâu đậm khi có phần trình diễn ấn tượng ở nội dung này gồm các tỉnh: Lào Cai, Quảng Ninh và Hòa Bình.

leftcenterrightdel
 Trao giải diễn trang phục các dân tộc cho các đoàn tham gia.
leftcenterrightdel

 

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa các dân tộc.

Tin, ảnh: HẠ ANH - VIỆT TRUNG