Ngày 29-6, tại Hà Nội, nhạc sĩ Trần Ngọc cùng các cộng sự đã gặp gỡ, chia sẻ và dành tặng 2 bài hát tới đội tuyển nữ Việt Nam và cá nhân huấn luyện viên Mai Đức Chung. Hai bài hát do ông sáng tác có tên “Những bông hồng chiến binh Việt Nam” và “Thầy, bản tình ca sáng mãi”.

leftcenterrightdel
 Nhạc sĩ Trần Ngọc tặng 2 bài hát tới đội tuyển nữ Việt Nam và huấn luyện viên Mai Đức Chung. Ảnh: VFF

Tại buổi gặp gỡ, nhạc sĩ Trần Ngọc cho biết: “Tôi đã rơi nước mắt khi xem đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu quả cảm trong trận giao hữu trước đội tuyển nữ Đức. Từ cảm xúc ấy, tôi đã viết lời bài “Những bông hồng chiến binh Việt Nam”. Học trò của tôi, nhạc sĩ Ngọc Tùng đã thực hiện phối khí. Sau đó, tôi thấy thật thiếu sót khi không nhắc đến thầy Mai Đức Chung và các thầy, cô khác, do vậy tối 27-6 tôi đã viết tiếp bài “Thầy, bản tình ca sáng mãi”. Tôi mong rằng những bài hát sẽ được phát lên khi các cầu thủ di chuyển đi tập hay trên đường tới sân thi đấu. Hy vọng các cầu thủ nữ Việt Nam, như những bông hoa hồng đẹp sẽ thể hiện sức mạnh, thể hiện niềm tự hào cho nước nhà”.

Đáp lại sự chân thành của nhạc sĩ Trần Ngọc, huấn luyện viên Mai Đức Chung thay mặt đội tuyển nữ Việt Nam dành lời cảm ơn ông cũng như ekip tham gia hỗ trợ sáng tác, biểu diễn. Huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định đội tuyển nữ Việt Nam sẽ cố gắng tập luyện, thể hiện hết sức có thể để thể hiện sự tự tôn Việt Nam ở đấu trường thế giới.

Phó tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam Nguyễn Minh Châu cho biết: “Chính từ tâm huyết của những con người yêu bóng đá đã từng bước tạo dựng đội tuyển vững mạnh. Quả thực, hai ca khúc là món quà hết sức đặc biệt mà nhạc sĩ Trần Ngọc, người đã ở tuổi 80 vẫn dành tình cảm, tâm huyết cho đội tuyển nữ Việt Nam”.

Nhạc sĩ Trần Ngọc nổi tiếng khi sáng tác những ca khúc như: “Em như chim câu trắng”, “Em mong mùa xuân đến”, “Vũ trụ xanh”, “Con là hoa của mẹ”, “Em như ngôi sao mai”, “Hoàng hôn tím”, “Màu xanh hòa bình”...

LƯƠNG VĂN MINH