Sáng 29-6, đội tuyển nữ Việt Nam trở lại tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam nhằm chuẩn bị tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023. Theo kế hoạch ban đầu, buổi tập diễn ra lúc 8 giờ sáng. Tuy nhiên, các cầu thủ khởi động trong phòng gym 30 phút, trước khi bước vào buổi tập rèn thể lực, chiến thuật.

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam bước ra sân tập. 

Theo ghi nhận, dù thời tiết nắng gắt nhưng các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam vẫn thể hiện sự hứng khởi, quyết tâm trong buổi tập. Huấn luyện viên Mai Đức Chung chủ yếu cho các học trò khởi động, củng cố nền tảng thể lực sau quãng thời gian tập huấn và thi đấu giao hữu tại châu Âu.

leftcenterrightdel
 Chương Thị Kiều (bên phải) đã gần như hoàn toàn bình phục chấn thương. 

Chia sẻ với phóng viên về kế hoạch chuẩn bị cho vòng chung kết World Cup nữ 2023, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: “Tại giải đấu lớn nhất hành tinh, điều quan trọng nhất đối với chúng tôi là thể lực. Vấn đề này đã được toàn đội quan tâm từ lâu, đặc biệt chú trọng trong chuyến tập huấn 3 tuần tại châu Âu. Nhờ sự đồng hành của nhà tài trợ Herbalife Nutrition, các cầu thủ đã thường xuyên bổ sung thức uống, sữa, thuốc bổ để nâng cao thể lực. Như các bạn đã biết, trong trận thi đấu giao hữu với đội tuyển nữ Đức, thể lực của cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tiến bộ rõ rệt, không ai bị căng cơ. Tình huống Thanh Nhã ghi bàn là một ví dụ. Ở pha bóng diễn ra phút 90+3, Thanh Nhã bứt tốc mạnh mẽ và ghi bàn khiến cầu thủ phòng ngự đối phương không theo kịp”.

leftcenterrightdel
 Huỳnh Như (bên phải) đã hoàn toàn bình phục chấn thương. 
leftcenterrightdel
 Các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam dùng thức uống Herbalife Nutrition để tăng cường thể lực. 

Thông tin về tình hình lực lượng của đội tuyển nữ Việt Nam, huấn luyện viên Mai Đức Chung báo tin vui: “Chương Thị Kiều đã bình phục chấn thương được 80% và ở bên Đức tôi đã cho cầu thủ này thi đấu 15 phút. Trong khi đó, Huỳnh Như đã bình phục chấn thương hoàn toàn, sẵn sàng đáp ứng các buổi tập của toàn đội. Trước đó, Huỳnh Như chỉ bị bong gân, không có gì đáng ngại”.

leftcenterrightdel
 Buổi tập của đội tuyển nữ Việt Nam diễn ra khí thế. 

Sau khi trở về từ châu Âu, đội tuyển nữ Việt Nam có 10 ngày tập luyện tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam (Hà Nội) trước khi lên đường tới New Zealand vào ngày 5-7 để làm quen với điều kiện tập luyện và thi đấu tại vòng chung kết World Cup nữ 2023. Trong thời gian tập huấn tại New Zealand, đội tuyển nữ Việt Nam sẽ còn 2 trận giao hữu quan trọng với chủ nhà New Zealand vào ngày 10-7 và Tây Ban Nha vào ngày 14-7.

Tin, ảnh: HỮU TRƯỞNG