Trước đội tuyển nữ Đức đang xếp hạng 2 thế giới, mục tiêu của đội tuyển nữ Việt Nam (hạng 32 thế giới) là ghi được một bàn thắng. Ngay ở phút thứ 3, đội tuyển nữ Việt Nam đã phải nhận bàn thua. Từ pha phối hợp đơn giản, cầu thủ Paulina Krumbiegel ghi bàn với cú dứt điểm cận thành đầy tinh tế.

Sau bàn thua, đội tuyển nữ Việt Nam không hề mất tinh thần. Các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung thể hiện sự tập trung và quyết tâm rất cao. Đội tuyển nữ Việt Nam bình tĩnh phòng ngự, tuân thủ chiến thuật và khiến đối thủ gặp nhiều khó khăn. Không chỉ vậy, Hải Yến và Dương Thị Vân đã có tình huống dứt điểm nguy hiểm buộc thủ môn của chủ nhà phải vất vả cản phá.

leftcenterrightdel
 Cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) mang đến nhiều bất ngờ cho đội tuyển nữ Đức bằng lối chơi lăn xả, nỗ lực đến cùng. Ảnh: VFF

Sang hiệp 2, đội tuyển nữ Việt Nam duy trì thế trận phòng ngự phản công khá tốt. Đội tuyển nữ Đức tấn công dồn dập nhưng các học trò của huấn luyện viên Mai Đức Chung đã thi đấu lăn xả. Phải đến phút 80, đội tuyển nữ Đức mới có bàn thắng thứ hai từ cú dứt điểm của Janina Minge.

Nhận hai bàn thua nhưng đội tuyển nữ Việt Nam không bỏ cuộc và vẫn thi đấu rất nỗ lực. Sau khi Tuyết Dung và Vũ Thị Hoa bỏ lỡ hai cơ hội đối mặt với thủ môn đối phương, đội tuyển nữ Việt Nam tạo nên khoảnh khắc vỡ òa cảm xúc ở phút bù giờ thứ ba. Nguyễn Thị Thanh Nhã bứt tốc từ sân nhà đến vòng cấm đối thủ và sút tung lưới đội tuyển Đức ấn định tỷ số 1-2.

Chung cuộc, đội tuyển nữ Việt Nam thua đội tuyển nữ Đức 1-2. Tuy nhiên, đây là kết quả tốt đối với thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung bởi đội tuyển nữ Đức ở đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam đã kết thúc chuyến tập huấn tại Ba Lan và Đức đạt được những kết quả khả quan. Thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung sẽ trở lại Việt Nam để chuẩn bị những bước hoàn thiện cuối cùng trước khi tham dự vòng chung kết World Cup nữ 2023.

HOÀI PHƯƠNG