Theo đó, cựu huấn luyện viên Calisto sẽ có mặt trong trận đấu “thế hệ vàng” tại sự kiện “Bóng đá Việt-Kiệt tác số” quy tụ hơn 50 danh thủ bóng đá Việt Nam diễn ra lúc 17 giờ ngày 24-9, trên sân vận động Thống Nhất, TP Hồ Chí Minh. Toàn bộ số tiền thu được từ bán vé ở trận đấu này sẽ được Ban tổ chức gửi tặng các quỹ từ thiện về bóng đá.

leftcenterrightdel
Cựu huấn luyện viên Calisto đã bước sang tuổi 70.   

Chia sẻ khi trở lại Việt Nam và được gặp những học trò cũ, ông Calisto bày tỏ: “Tôi ở Việt Nam lần cuối vào năm 2018. Thật là một cảm giác tuyệt vời mỗi lần gặp những cầu thủ của tôi như những người bạn cũ lâu năm. Tôi cũng thường đến TP Hồ Chí Minh để gặp gỡ họ. Tôi đã có những kỷ niệm đẹp, những món quà lưu niệm quý giá khi tôi còn làm việc ở Việt Nam”.

Chia sẻ về trận đấu “thế hệ vàng”, cựu huấn luyện viên người Bồ Đào Nha cho biết: “Tôi cảm ơn Ban tổ chức đã mời tôi tham dự sự kiện này. Tôi cũng đưa vợ mình đi theo để gặp lại những người đã từng làm việc khi tôi còn ở Việt Nam. Đây là một trận đấu để gặp gỡ, để kết bạn và gặp lại những người bạn cũ. Tôi rất tò mò muốn biết thế hệ cầu thủ mới của Việt Nam. Vì tôi biết bóng đá Việt Nam hiện tại có những cầu thủ rất giỏi. Nhưng với tôi điều quan trọng là được tận hưởng cuộc sống ở Việt Nam-nơi như quê hương thứ hai của mình. Tôi muốn cho mọi người thấy tôi bây giờ vui hơn, giàu sức sống hơn, có nhiều mục tiêu trong cuộc đời mình. Tôi cũng biết nhiều cầu thủ, đồng nghiệp cũ cũng đã có cuộc sống mới sau bóng đá rất tốt và họ có những thứ mà bóng đá giúp họ có được. Tôi cũng muốn biết còn những ai theo sự nghiệp làm bóng đá nữa không?”.

leftcenterrightdel
Ông Calisto được chào đón nồng nhiệt khi tới Việt Nam.  

Dự kiến cựu huấn luyện viên Calisto có 10 ngày ở Việt Nam. Ngoài tham dự sự kiện “Bóng đá Việt-Kiệt tác số”, ông Calisto cho biết sẽ đi tham quan vài nơi, ôn lại những kỷ niệm.

Ông Calisto từng có nhiều năm gắn bó với bóng đá Việt Nam. Ở cấp câu lạc bộ, ông dẫn dắt Đồng Tâm Long An năm 2001 và giai đoạn 2003-2008, giúp đội bóng này 2 lần vô địch V-League năm 2005, 2006. Trên cương vị dẫn dắt đội tuyển Việt Nam giai đoạn 2008-2011, ông Calisto đã cùng bóng đá Việt Nam lần đầu lên ngôi vô địch AFF Cup vào năm 2008.

Tin, ảnh: MỸ ANH

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.