Sự kiện chính thức sẽ diễn ra vào ngày 23 và 24-9-2023, tại Trung tâm Hội nghị Adora và sân vận động Thống Nhất, do Công ty Cổ phần Truyền Thông và Giải Trí OMedia, Trung tâm Thể dục thể thao Thống Nhất và Liên đoàn Bóng đá TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức. Trong các cầu thủ, cựu cầu thủ góp mặt tại sự kiện có thể kể tới: Nguyễn Việt Thắng, Nguyễn Văn Quyết, Nguyễn Hoàng Đức

leftcenterrightdel
 Sự kiện "Bóng đá Việt-Kiệt tác số" quy tụ 50 tuyển thủ, cựu tuyển thủ quốc gia. Ảnh: BTC

Đây là cơ hội cho các tuyển thủ và cựu tuyển thủ được thay lời cảm ơn, tri ân người hâm mộ, các câu lạc bộ và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng như các huấn luyện viên đã giúp đội tuyển bóng đá Việt Nam mang vinh quang về cho bóng đá nước nhà. Lần đầu tiên tại Việt Nam, người hâm mộ sẽ có cơ hội chứng kiến những khoảnh khắc vinh quang đã tạo nên lịch sử được tái hiện lại một cách sống động ngay trên sân Thống Nhất vào chiều 24-9.

Ngoài ra, sự kiện tổ đấu tổ chức đấu giá các vật phẩm thể thao, với thông điệp "Trao yêu thương - Sáng tương lai" và dành toàn bộ số tiền thu được từ hoạt động đấu giá và bán vé trận đấu gửi tặng Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ Tâm Tài Nghệ An. Đặc biệt, một phần quỹ sẽ được dành để xây dựng những ngôi nhà nghĩa tình tặng phụ huynh của các tuyển thủ bóng đá nữ có hoàn cảnh khó khăn. Sự kiện dự kiến sẽ được tổ chức hàng năm.

leftcenterrightdel

 Khoảnh khắc ông Henrique Calisto cùng đội tuyển bóng đá Việt Nam vô địch AFF Cup 2008. Ảnh: Tư liệu

Trong khoảng 8 năm ở Việt Nam, ngoài hai danh hiệu vô địch V-League với Đồng Tâm Long An, ông Henrique Calisto (Bồ Đào Nha) đã giúp đội tuyển quốc gia Việt Nam giành huy chương đồng Tiger Cup 2002 trước khi lần đầu tiên vô địch AFF Cup 2008.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.