Chiều 11-9, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam thông báo chính thức ký hợp đồng với chuyên gia thể lực Jose Brandi Regato Neto. Chuyên gia người Brazil có trách nhiệm hỗ trợ HLV trưởng Hoàng Anh Tuấn trong việc rèn thể lực, tăng cường sức mạnh cho các cầu thủ đội tuyển Olympic Việt Nam.

leftcenterrightdel
Chuyên gia Neto hướng dẫn các cầu thủ bóng đá Việt Nam các bài tập tăng cường thể lực. Ảnh: VFF 

Trước đó, ông Neto đã từng đồng hành cùng đội tuyển U17 Việt Nam trong quá trình chuẩn bị và thi đấu tại vòng chung kết Giải U17 châu Á 2023 từ tháng 5 đến tháng 7-2023. Trong quá trình làm việc, ông Neto được HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá cao ở sự tận tụy và tính chuyên nghiệp.

Ông Neto được biết đến là chuyên gia thể lực chuyên nghiệp, được cấp bằng HLV thể lực của Học viện bóng đá Brazil và bằng HLV thể lực cấp 2 của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông từng làm việc tại các câu lạc bộ Botafogo, Flumense, Vasco da Gama của Brazil, sau đó sang UAE làm việc tại Dibba Al-Hisn Sports.

Do đội tuyển Olympic Việt Nam chưa đủ quân nên giai đoạn này ông Neto có trách nhiệm củng cố thật kỹ nền tảng thể lực cho nhóm cầu thủ hiện tại, đồng thời tính toán giải pháp để hồi phục thể trạng một cách nhanh nhất cho nhóm các cầu thủ sẽ lên hội quân sau khi kết thúc vòng loại Giải U23 châu Á 2024. Bên cạnh đó, HLV Hoàng Anh Tuấn và các cộng sự cũng rèn thêm cho các cầu thủ các bài phối hợp nhỏ và kiểm soát bóng.

Theo kế hoạch, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ duy trì tập luyện mỗi ngày tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Ngày 16-9, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ lên đường sang Hàng Châu (Trung Quốc) để hoàn thiện khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi bước vào tranh tài tại môn bóng đá nam, ASIAD 19.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.