“Bóng đá Việt Nam đang có vị thế số 1 Đông Nam Á nhưng tôi tới đây không phải chỉ giữ vững vị trí này mà còn phải giúp các cầu thủ vượt ngưỡng và có sự bứt phá tốt hơn vươn tầm ra châu lục”, HLV Philippe Troussier khẳng định.

HLV trưởng U23 Việt Nam Philippe Troussier gửi lời chúc với 3 đối thủ gồm U23 Guam, U23 Yemen và U23 Singapore có kết quả cao ở Vòng loại U23 châu Á 2024, đồng thời chia sẻ: “Việt Nam là chủ nhà nên được đánh giá mạnh nhất nhưng đó chỉ là về mặt lý thuyết còn thực tế trên sân phải nỗ lực. Chúng tôi đã sẵn sàng và mục tiêu là vượt qua vòng loại; toàn đội đang nóng lòng hướng đến trận đấu ngày mai".

leftcenterrightdel

HLV  Philippe Troussier trả lời họp báo trước Vòng loại giải U23 châu Á 2024 trưa 5-9. Ảnh: VFF

Về sự chuẩn bị của U23 Việt Nam, HLV Philippe Troussier cho biết: “Quá trình chuẩn bị của chúng tôi đã bắt đầu từ ngày 1-3 và từ thời điểm đó tôi đã tập trung làm việc với khoảng 70 cầu thủ và và trải qua các đợt thi đấu ngay cả ở cấp độ đội tuyển. Quá trình chuẩn bị của chúng tôi đã kéo dài đến 6 tháng chứ không phải 1 tuần.

Hơn nữa, một số cầu thủ U23 cũng được đôn lên sử dụng tại đợt tháng 6 cùng đội tuyển quốc gia và giờ là Vòng loại U23 châu Á 2024. Vì thế, không thể chỉ nói đội U23 chỉ tập trung trong vòng một tuần. Ngoài ra, tôi và nhóm cầu thủ này đã làm việc với nhau được 5 năm từ 2018 khi các cầu thủ mới chỉ 17, 18 tuổi. Vì thế các cầu thủ đã thấm nhuần yêu cầu mà tôi đưa ra. Đó là một lợi thế rất lớn đối với chúng tôi”.

Về mục tiêu ở giải đấu sắp tới, HLV Philippe Troussier chia sẻ: “Chúng ta cần hiểu rằng tập luyện chỉ là tập luyện và triết lý đôi khi cũng chỉ là lời nói. Kết quả chỉ được thể hiện qua những gì thi đấu trên sân. Đến thời điểm hiện tại, các cầu thủ đã hiểu và nắm bắt được yêu cầu một cách cơ bản. Khi bước vào giải đấu chính thức mỗi trận có tính chất khác nhau, cách tiếp cận trận đấu đều khác nhau và trước mỗi trận cần chuẩn bị đội hình khác nhau”.

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có trận ra quân gặp U23 Guam vào lúc 19 giờ ngày 6-9, gặp U23 Yemen 19 giờ ngày 9-9 và gặp U23 Singapore cũng vào lúc 19 giờ ngày 12-9. Tất cả các trận đấu đều diễn ra trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ).

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.