Nhóm các cầu thủ không nằm trong kế hoạch của HLV Philippe Troussier tham dự Vòng loại U23 châu Á 2024 gồm: Huỳnh Thế Hiếu, Nguyễn Minh Quang, Phạm Đình Duy, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến, Trần Văn Thắng, Vũ Tiến Long, Huỳnh Công Đến, Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải.

Trong số các cầu thủ nói trên, nhóm 4 cầu thủ gồm Nguyễn An Khánh, Đặng Tuấn Phong, Giáp Tuấn Dương và Trần Nam Hải được HLV Philippe Troussier giữ lại và điều chuyển sang đội tuyển Việt Nam, hiện đang tập luyện chuẩn bị cho trận giao hữu với đội tuyển Palestine dịp FIFA Days tháng 9.

leftcenterrightdel

HLV Philippe Troussier chốt danh sách cầu thủ U23 Việt Nam dự Vòng loại U23 châu Á. Ảnh: VFF 

Trong khi đó, một số cầu thủ như Nguyễn Minh Quang, Võ Nguyên Hoàng, Đinh Xuân Tiến nằm trong lực lượng của đội tuyển Olympic Việt Nam, sẽ hội quân vào ngày 7-9 tới để chuẩn bị cho ASIAD 19.

Theo kế hoạch, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có buổi tập cuối cùng vào chiều nay tại Hà Nội trước khi di chuyển lên Phú Thọ để chuẩn bị cho trận ra quân gặp U23 Guam tại bảng C, Vòng loại U23 châu Á 2024. Trận đấu này sẽ diễn ra vào 19 giờ tối 6-9 trên sân vận động Việt Trì (Phú Thọ). Trước đó, lúc 16 giờ sẽ là trận đấu giữa đội tuyển U23 Singapore và U23 Yemen.

Vòng loại giải U23 châu Á 2024 có sự tham dự của 43 đội bóng và chia làm 11 bảng đấu (10 bảng 4 đội và 1 bảng 3 đội). Kết thúc vòng loại, 11 đội đầu bảng và 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất sẽ giành vé dự Vòng chung kết tại Qatar.

leftcenterrightdel
Danh sách chính thức 23 cầu thủ tham dự Vòng loại U23 châu Á. Ảnh: VFF 
leftcenterrightdel
Lịch thi đấu bảng C - Vòng loại U23 châu Á. Ảnh: VFF 

MINH KHANG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.