Dù chơi rất cố gắng, nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua 1-2 trước Philippines ở lượt cuối vòng bảng A môn bóng đá nữ SEA Games 32, diễn ra tối 9-5. Dù thua nhưng thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung vẫn vào bán kết với ngôi nhất bảng do thắng 2 trận trước đó.

leftcenterrightdel
Đội tuyển nữ Việt Nam cảm ơn người hâm mộ.  

Đánh giá về trận đấu, huấn luyện Mai Đức Chung cho biết: “Trận này chúng tôi rất cố gắng. Hai bàn thua đến từ những tình huống cố định, một penalty và một đá phạt. Các cầu thủ Việt Nam thấp hơn đối phương. Philippines trận này chỉ có phương án chuyền bổng để cố gắng đánh đầu đưa bóng vào lưới chứ không có phương án phối hợp. Rõ ràng là trận này chúng tôi thua vì chiều cao kém đối phương”.

“Hậu vệ của đội tuyển nữ Việt Nam chơi chưa tốt, nhưng ở hàng công rất cố gắng. Dù bị dẫn 1-0 nhưng sau đó chúng tôi vẫn rất nỗ lực. Việc thiếu vắng một hậu vệ chủ chốt như Chương Thị Kiều là thiệt thòi lớn với đội. Hôm nay, đội tuyển nữ Việt Nam phải đá một trận rất căng thẳng nhưng tôi nghĩ mọi chuyện vẫn tốt, không có vấn đề gì", huấn luyện viên Mai Đức Chung bày tỏ.

leftcenterrightdel
 Dù thắng trận nhưng đội tuyển nữ Philippines vẫn bị loại. 

"Ngay chiều 8-5, cả đội luyện tập chống bóng bổng. Nhưng như tôi đã nói, dàn hậu vệ của đội không đủ chiều cao, còn có nhiều sơ sẩy. Vì thế thời gian tới còn phải chống bóng bổng nhiều hơn để khắc chế đối phương", huấn luyện Mai Đức Chung thẳng thắn.

Sau trận thua Philippines, huấn luyện viên Mai Đức Chung phàn nàn: “Vấn đề trọng tài vẫn là điều mà các đội phản ứng. Nhưng trận đấu đã xong, tôi không đưa ra bình luận. Hôm nay, cả Việt Nam lẫn Philippines đều phản ứng vì những quyết định của trọng tài. Có những sai sót quá rõ ràng nhưng trọng tài không thổi phạt. Ở trên sân, tôi có phản ứng nhưng không có lời lẽ gì nặng nề. Còn về việc chuẩn bị cho bán kết, tôi sẽ xem trận đấu giữa Campuchia và Thái Lan ngay sau đây để nghiên cứu và đưa ra đấu pháp hợp lý".

leftcenterrightdel
Huấn luyện viên Mai Đức Chung chia sẻ sau trận đấu. 

Về vòng bán kết, huấn luyện viên Mai Đức Chung cho biết: "May mắn khi đội vào bán kết với ngôi nhất bảng, đây là tin mừng. Trong bóng đá không thể thắng mãi được. Sau trận thua này, các cầu thủ sẽ rút kinh nghiệm, nhìn ra điểm yếu để trở nên mạnh mẽ hơn”.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)