Ở buổi tập này, đội tuyển nữ Việt Nam có sự xuất hiện của tiền đạo Huỳnh Như. Trước đó, sau khi tạm chia tay Lank FC (Bồ Đào Nha), Huỳnh Như về nước và di chuyển sang Campuchia hội quân cùng đội tuyển nữ Việt Nam (vừa kết thúc chuyến tập huấn tại Nhật Bản và bay thẳng về Campuchia).

leftcenterrightdel
 Đội tuyển nữ Việt Nam có buổi tập đầu tiên tại Campuchia vào chiều 1-5. 

Sau chuyến tập huấn tại Nhật Bản, HLV Mai Đức Chung đã quyết định đưa 21 cầu thủ sang Campuchia để bước vào hành trình tại SEA Games 32. Theo đó, 6  cầu thủ tạm chia tay với đội tuyển gồm: Đào Thị Kiều Oanh, Đoàn Thị Ngọc Phượng, Hồ Thị Thanh Thảo, Trần Thị Thu Xuân, Nguyễn Thị Trúc Hương, Cù Thị Huỳnh Như.

Đây đều là các cầu thủ được Ban huấn luyện lựa chọn và đào tạo hướng đến các mục tiêu xa hơn của bóng đá nữ Việt Nam, tạo ra nền tảng cho lớp kế cận. Do vậy, dù không tham gia thi đấu tại SEA Games 32, nhưng HLV Mai Đức Chung cũng yêu cầu các cầu thủ này tiếp tục duy trì việc tập luyện khi trở về địa phương và sẵn sàng cho các giai đoạn sắp tới.

leftcenterrightdel
 Dù thời tiết nắng nóng nhưng các cầu thủ tích cực tập luyện. 
leftcenterrightdel
 Buổi tập diễn ra hào hứng. 

“Tiêu chí khi quyết định danh sách là ưu tiên các cầu thủ thực hiện tốt trong đợt tập huấn vừa qua và Vòng loại thứ nhất Olympic 2024 tại Nepal trước đó, bảo đảm yêu cầu của Ban huấn luyện đề ra. Có những vận động viên rất trẻ nhưng đã bắt nhịp được tốt thì chúng tôi sẵn sàng đưa vào danh sách thi đấu”, HLV Mai Đức Chung cho biết.

Liên quan tới buổi tập đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam tại Campuchia, các cầu thủ bị “choáng” bởi cái nóng lên tới 40 độ C tại đây. Dù vậy, Huỳnh Như và các đồng đội nỗ lực thích nghi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 32. Huỳnh Như bày tỏ: "Tôi không cùng tuyển nữ Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản nhưng có theo dõi các buổi tập và thi đấu của các đồng đội. Tuyển nữ Việt Nam có sự chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games. Cá nhân tôi cũng tập luyện chăm chỉ ở Bồ Đào Nha nên bảo đảm được vấn đề thể lực. Dù vậy, thời tiết ở Campuchia rất nóng, khác nhiều với Nhật Bản hay Bồ Đào Nha. Vì vậy toàn đội cần cố gắng thích nghi”, Huỳnh Như cho biết.

leftcenterrightdel
 Huỳnh Như (số 9) tập luyện cùng đồng đội sau khi trở về từ Bồ Đào Nha. 

"Đội tuyển nữ Việt Nam rơi vào bảng đấu khó khăn nhưng chúng tôi là đương kim vô địch nên rất tự tin gặp bất cứ đối thủ nào. Toàn đội quyết tâm bảo vệ tấm huy chương vàng SEA Games. Cá nhân tôi rất hạnh phúc khi được ban huấn luyện và các đồng đội yêu quý, tin tưởng. Tôi muốn biến áp lực thành động lực. Ở mọi giải đấu tôi luôn đặt mục tiêu trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất", Huỳnh Như quyết tâm.

leftcenterrightdel
Tiền đạo Tuyết Dung (số 7) cùng đồng đội tích cực tập luyện.  
leftcenterrightdel
 Huỳnh Như (số 9) đặt quyết tâm cao tại SEA Games 32. 
leftcenterrightdel
 Dù thời tiết nắng nóng nhưng các cầu thủ đội tuyển nữ Việt Nam tích cực trong các bài tập đối kháng, tranh chấp. 
leftcenterrightdel
 Huỳnh Như không tham gia đợt tập huấn Nhật Bản cùng đội tuyển nữ Việt Nam nhưng tiền đạo này đang có phong độ ấn tượng tại Lank FC. 
leftcenterrightdel
 Tiền đạo Huỳnh Như không mất nhiều thời gian để hòa nhập với đồng đội trên sân tập. 
leftcenterrightdel
 Trung vệ Chương Thị Kiều đang đạt thể lực tốt nhất. 
leftcenterrightdel
 Do thời tiết nắng nóng lên tới gần 40 độ C nên các cầu thủ nữ tranh thủ tiếp nước. 

VIỆT AN (từ Campuchia)