“Ban huấn luyện đang tập cho toàn đội quen thời tiết tại khung giờ thi đấu 16 giờ. Buổi đầu thì cũng khá khó khăn để điều chỉnh nhịp thở nhưng dần dần đội cũng quen. Sau trận đấu vừa qua thì hiện tại toàn đội đã thích nghi”, Huỳnh Như nói về vấn đề thời tiết nắng nóng ở Campuchia.

Chia sẻ về trận đấu với đội tuyển nữ Myanmar chiều qua (6-5), tiền đạo sinh năm 1991 nói: “Hôm qua thời tiết cũng khá nóng, trong 30 phút đầu, toàn đội thi đấu tốt nhưng đến những phút cuối hiệp thì hơi bị ngộp nên để đội bạn gỡ hoà. Sang đến hiệp hai, với sự chỉ đạo của Ban huấn luyện, đội đã lấy lại tinh thần và thi đấu tốt hơn”.

leftcenterrightdel
 Tiền đạo Huỳnh Như (số 9) đang là niềm cảm hứng chơi bóng của đội tuyển nữ Việt Nam. 

Đối thủ tại lượt đấu cuối cùng tại vòng bảng SEA Games 32 của thầy trò huấn luyện viên Mai Đức Chung là đội tuyển nữ Philippines. Đánh giá về đối thủ Philippines, Huỳnh Như cho biết: “Chúng tôi đã xem hai trận đấu vừa qua của Philippines. Bên cạnh đó, Ban huấn luyện cũng sẽ phân tích các dữ liệu và cho toàn đội xem lại băng hình thi đấu của đối thủ để chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Hiện tại, đội tuyển nữ Việt Nam chưa chắc qua vòng bảng, vì thế tôi và các cầu thủ đều rất quyết tâm. Philippines là đối thủ quen thuộc với đội tuyển nữ Việt Nam. Chúng ta từng thắng và cũng từng thua họ. Toàn đội cố gắng tập trung để đạt kết quả tốt nhất trước Philippines".

Đối đầu với đối thủ có gần cả đội hình là cầu thủ nhập tịch, Huỳnh Như chia sẻ kinh nghiệm với các đồng đội: “Các cầu thủ nhập tịch Philippines có thể hình cao to, có sức mạnh. Kinh nghiệm thi đấu châu Âu của tôi là không đứng quá gần với đối thủ và cố gắng kiểm soát bóng tốt. Chúng tôi đang tập luyện và tự tin chuẩn bị cho trận đấu sắp tới. Chúng tôi tự tin sẽ làm được và giành vé vào bán kết".

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ có hai ngày chuẩn bị cho trận đấu gặp đội tuyển nữ Philippines. Trận đấu diễn ra vào lúc 16 giờ ngày 9-5.

Tin, ảnh: VIỆT AN (từ Campuchia)