Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn karate tại Nhà thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Ninh Bình, các võ sĩ Việt Nam đã giành được thêm 1 HCV và 2 HCĐ.

Ở trận tranh HCV nội dung chung kết kumite (quyền đối kháng) đồng đội nữ, các võ sĩ Việt Nam gồm Hồ Thị Thu Hiền và Nguyễn Thị Ngoan đã thi đấu xuất sắc, đánh bại các đối thủ đến từ Indonesia với tỷ số cách biệt 2-0 sau 2 hiệp đấu, mang về tấm HCV cho đội tuyển karate Việt Nam.

leftcenterrightdel
Tình huống ra đòn của võ sĩ Nguyễn Thị Ngoan trong trận đấu chung kết nội dung kumite đồng đội nữ. Ảnh: Nguyễn Thành
leftcenterrightdel
Các nữ võ sĩ Việt Nam trên bục nhận huy chương. Ảnh: Nguyễn Thành 

Chia sẻ cảm xúc sau trận đấu, võ sĩ Hồ Thị Thu Hiền nói rằng cô rất hạnh phúc vì đã rất lâu rồi karate Việt Nam mới có được một tấm HCV đối kháng đồng đội nữ tại một kỳ SEA Games, đặc biệt đây lại là tấm HCV mà cô và các đồng đội giành được ngay ở quê nhà. Cô nói thêm rằng chiến thắng này cũng rất ý nghĩa với cô và các đồng đội vì đối thủ của võ sĩ Việt Nam trong trận chung kết là những võ sĩ rất mạnh, từng giành HCV giải vô địch thế giới và HCB giải vô địch châu Á. Cô cũng gửi lời cảm ơn đến người hâm mộ thành phố Ninh Bình đã đến cổ vũ nhiệt tình và tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho đội tuyển karate Việt Nam thi đấu.

leftcenterrightdel
 Võ sĩ Hồ Thị Thu Hiền trả lời phỏng vấn sau trận đấu. Ảnh: Nguyễn Thành

Ở trận tranh HCĐ nội dung kumite đồng đội nam, các võ sĩ của đội tuyển karate Việt Nam gồm Nguyễn Văn Nhật và Vũ Anh Quân đã giành chiến thắng dễ dàng chỉ sau hai hiệp đấu trước nhóm võ sĩ đến từ Lào với tỷ số lần lượt hai hiệp là 8-0 và 10-2, đồng thời giành tấm HCĐ nội dung thi đấu này. 

Trong trận tranh HCĐ nội dung kata (quyền biểu diễn) đồng đội nam, các võ sĩ của đội tuyển karate Việt Nam là Phạm Minh Đức  đã giành được số điểm 24,34 và trong khi đội Campuchia chỉ giành được 22,42, qua đó giành tấm HCĐ của nội dung này. 

Môn thi đấu karate của SEA Games 31 được tổ chức tại Nhà thi đấu Thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình từ ngày 18 đến 20-5. Các võ sĩ tham gia tranh tài ở 15 nội dung. Trong đó, các võ sĩ nam tranh huy chương ở 7 nội dung gồm Kumite cá nhân 60 kg, 67 kg, 75 kg, 84 kg, Kumite đồng đội nam, Kata cá nhân nam và Kata đồng đội nam. Các võ sĩ nữ tranh tài ở 8 nội dung thi đấu gồm Kumite cá nhân 50 kg, 55 kg, 61 kg, 68 kg, trên 68 kg, Kumite đồng đội nữ, Kata cá nhân nữ và Kata đồng đội nữ. Tại kỳ SEA Games lần này, đội tuyển karate Việt Nam cử 21 vận động viên tham dự và đặt mục tiêu giành từ 4 đến 6 HCV.

Như vậy, sau 3 ngày tranh tài, đội tuyển karate Việt Nam đã mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam 7 HCV, 2 HCB, và 4 HCĐ, vượt chỉ tiêu đề ra tại SEA Games 31.

TRUNG THÀNH