Tại chung kết nội dung quyền cá nhân nữ, Nguyễn Thị Phương đã xuất sắc “mở hàng” HCV cho Karate Việt Nam khi đạt 24,06 điểm, vượt qua đại diện của Thái Lan với 23,68 điểm.

Ở nội dung đồng đội nữ kiếm chém, các vận động viên Bùi Thị Thu Hà, Đỗ Thị Tâm, Phạm Thị Thu Hoài, Phùng Thị Khánh Linh đã giành chiến thắng thuyết phục đội Singapore với tỷ số 45-39 trong trận chung kết, để mang về tấm HCV cho Đoàn thể thao Việt Nam trong chiều 18-5. Như vậy kết thúc ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm tại SEA Games 31, đấu kiếm Việt Nam giành được 5 HCV, 1 HCB, 5 HCĐ.

leftcenterrightdel
Đô vật Kiều Thị Ly giành HCV hạng cân 53kg vật tự do nữ. Ảnh: Quý Lượng 
leftcenterrightdel
Đô vật Nguyễn Thị Xuân giành HCV hạng cân 50kg vật tự do nữ. Ảnh: Quý Lượng

Vật: Ở hạng cân 50kg vật tự do nữ, đô vật Nguyễn Thị Xuân đã đánh bại đối thủ người Campuchia để đem về tấm HCV cho đội tuyển vật Việt Nam. Trong khi, đô vật Kiều Thị Ly giành HCV hạng cân 53kg vật tự do nữ trước đối thủ Grace của Philippines với chiến thắng 6-2. Còn ở hạng cân 57kg, đô vật Mỹ Trang đã xuất sắc đem về tấm HCV thứ 3 cho đội tuyển vật Việt Nam khi thắng đô vật Noemi Tener của Philippines.

Sau đó, Lại Diệu Thương tiếp tục giành HCV hạng cân 68kg nữ sau khi đánh bại đối thủ Thái Lan 4-0. Ở hạng cân 76kg, Đặng Thị Linh giành HCV sau khi có chiến thắng cách biệt 12-1 và đem về tấm HCV thứ 5 cho đội tuyển vật Việt Nam ở ngày thi đấu hôm nay.

leftcenterrightdel
Huyền thoại Reyes thất bại trước Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự. Ảnh: Trọng Hải
leftcenterrightdel
Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự chụp ảnh kỷ niệm với huyền thoại Reyes của Philippines. Ảnh: Trọng Hải

Bi a: Cơ thủ Nguyễn Trần Thanh Tự của Việt Nam thắng Reyes của Philippines ở bán kết, nội dung carom 1 băng với tỷ số 100-55. Thanh Tự cán mốc 100 điểm ở lượt cơ 24. Xuyên suốt trận đấu, VĐV Việt Nam duy trì được thế dẫn điểm và có những tình huống thi đấu cực kỳ xuất sắc. Thanh Tự giành quyền vào trận chung kết nội dung carom 1 băng gặp cơ thủ Phạm Quốc Tuấn. Theo đó, Việt Nam chắc chắn có thêm HCV ở chung kết carom 1 băng.

PHẠM ĐIỆP