“Trước tiên, để mà nói nếu có thể chiến thắng trong 90 phút thi đấu chính thức thì quá tốt. Tôi cũng muốn điều này diễn ra”, HLV Park Hang-seo mở đầu buổi họp báo trước trận bán kết.

Đánh giá thêm về U23 Malaysia, HLV Park Hang-seo chia sẻ: “Malaysia hay chơi sơ đồ 3-4-3 với 3 trung vệ. Hai hậu vệ lệch cánh của họ khi có cơ hội sẽ dâng cao và tấn công. Ngoài ra, họ cũng có những tình huống đập nhả một chạm trung lộ khá nguy hiểm. Nhưng trận đấu ngày mai, chưa biết họ sẽ dùng đội hình nào. Chúng tôi cũng có nhiều phương án chuẩn bị cho trận đấu này”.

“U23 Malaysia đã ghi được 9 bàn thắng, nhưng họ cũng thủng lưới 6 bàn. Như vậy, mỗi trận đấu họ cũng để thua ít nhất 1,8 bàn. Điều này đồng nghĩa với việc, nếu chúng ta tận dụng tốt những cơ hội tạo ra được, U23 Việt Nam hoàn toàn có khả năng ghi bàn vào lưới đối thủ này. Hiện tại, các cầu thủ chúng ta đang hồi phục tinh thần và thể lực rất tốt. Tôi và toàn đội sẽ cố gắng chuẩn bị tốt nhất cho trận bán kết ngày mai”, HLV Park Hang-seo nhận định thêm.

leftcenterrightdel
HLV Park Hang-seo tại cuộc họp báo trước trận bán kết gặp U23 Malaysia.

Đánh giá về hai cầu thủ đang thi đấu ở Bỉ và Nhật Bản trong đội hình U23 Malaysia, HLV Park Hang-seo cho biết: “Tôi được biết, trong số 20 cầu thủ của Malaysia có mặt tại SEA Games 31, phần lớn đều đang thi đấu trong nước. Trong đó, có 2 cầu thủ chơi nước ngoài. Tôi biết, cầu thủ số 10 chơi hiện đang chơi bóng ở Bỉ. Tuy nhiên để mà nói, anh ta không ra sân nhiều trong đội hình chính. Không phải tôi không đánh giá cao anh ấy, nhưng anh ấy ít được thi đấu. Về cầu thủ số 9 thì đang chơi ở giải hạng ba của Nhật Bản, tôi chỉ biết thông tin như thế về cầu thủ này. Tuy nhiên, sở trường và lối chơi của hai cầu thủ này tôi cũng đã tìm hiểu kỹ”.

“Tôi từng suy nghĩ rằng U23 Việt Nam sẽ gặp Thái Lan ở bán kết, nhưng bóng đá thì không nói được gì. Tôi và trợ lý đều đã xem nhiều những trận đấu của Thái Lan và Malaysia ở bảng B, vì tôi đánh giá chúng ta sẽ gặp 1 trong 2 đội bóng này ở bán kết. Ngoài ra, tôi cũng nhận được nhiều thông tin về hai đối thủ này. Nhưng dù có gặp đối thủ nào thì chúng tôi cũng sẽ có gắng thi đấu tốt nhất ở bán kết”, HLV Park Hang-seo đánh giá về việc U23 Việt Nam bất ngờ chạm trán U23 Malaysia ở bán kết, không phải là U23 Thái Lan như dự định ban đầu.

HLV Bradney John Maloney của U23 Malaysia:

Chúng tôi điều chỉnh một số chiến thuật trong cách chơi và có có một vài buổi tập chuẩn bị cho trận đấu bán kết với U23 Việt Nam. Phải nói thật là không có đội nào muốn chơi quá 90 phút cả. Chúng tôi sẽ cố gắng thi đấu và hy vọng sẽ vượt qua Việt Nam trong 90 phút.

Tôi chưa từng nói sẽ tránh đội tuyển chủ nhà U23 Việt Nam. Tôi chỉ nói sẽ cố hết sức, phải đối mặt với những đội mạnh nhất. Tôi rất tôn trọng, đánh giá cao U23 Việt Nam. U23 Malaysia sẽ cố gắng để có sự chuẩn bị, thi đấu giành kết quả tốt nhất.

Nhận xét về U23 Việt Nam lần này thì tôi nghĩ đây là đội tuyển mạnh, dưới sự dẫn dắt của HLV xuất sắc là ông Park Hang-seo. Họ có lối chơi hay, gắn kết. Họ cũng có những cầu thủ chất lượng, đặc biệt là 3 người trên 23 tuổi. U23 Malaysia là đội trẻ nhất ở giải lần này. Chúng tôi đã nghiên cứu lại lối chơi của mình cũng như đối thủ để hy vọng có trận đấu thật hay trước U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ nỗ lực để giành kết quả tốt nhất khi đối đầu với U23 Việt Nam.

HÀ XUÂN