Chúng là sản phẩm của doanh nghiệp xã hội Kym Việt. Doanh nghiệp của người khuyết tật đã liên lạc với Ban tổ chức SEA Games để xin phép sản xuất búp bê linh vật Sao La. Nhằm lan tỏa tinh thần SEA Games 31 "Vì một Đông Nam Á mạnh mẽ hơn" đến cộng đồng và khuyến khích người dân, doanh nghiệp cùng đồng hành, tuyên truyền quảng bá cho SEA Games 31, góp phần vào thành công của Đại hội, Ban tổ chức đã có công văn đồng ý để Công ty Kym Việt sản xuất và kinh doanh sản phẩm thú nhồi bông sử dụng hình ảnh Sao La (linh vật của SEA Games 31).

Anh Phạm Việt Hoài, lãnh đạo doanh nghiệp xã hội Kym Việt, cho biết: "Những chú Sao La này là linh vật chính thức của SEA Games 31 và đây là một sản phẩm đồng hành, được BTC SEA Games 31 cấp phép cho Kym Việt sản xuất với độc quyền thiết kế về mẫu. Hướng tới ủng hộ SEA Games 31, Kym Việt đã thiết kế mẫu búp bê linh vật Sao La với hình tượng chú Sao La được nhân cách hóa một cách khỏe khoắn, đáng yêu. Đây là hoạt động bên lề, hưởng ứng ngày hội thể thao Đông Nam Á và chúng tôi cũng mong muốn truyền tải thông điệp bảo vệ động vật hoang dã nói chung và với loài Sao La - Kỳ Lân châu Á nói riêng".

Theo lời anh Hoài, những chú Sao La được nhồi bông chắc chắn với công nghệ hiện đại. Để làm được chú Sao La này, người thiết kế cũng phải xem rất nhiều hình ảnh của Sao La để nhân cách hóa loài vật này một cách giống nhất. Những chi tiết riêng của Sao La được thể hiện rõ ràng, để người xem nhìn thấy đây là Sao La chứ không phải là dê hay sơn dương.

Dưới đây là một số hình ảnh về quá trình sản xuất linh vật SEA Games 31 tại doanh nghiệp xã hội Kym Việt do Báo Quân đội nhân dân Điện tử ghi nhận:

leftcenterrightdel
Ít ai biết được những chú linh vật  SEA Games 31 lại có xuất xứ khá đặc biệt.
leftcenterrightdel
Nó được tạo ra từ bàn tay của những người khuyết tật với độ hoàn thiện và tinh xảo. 
leftcenterrightdel
Xưởng sản xuất đặc biệt khi bên trong chỉ có những tiếng máy may. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Qua bàn tay điêu luyện của người thợ, linh vật từng bước thành hình. 
leftcenterrightdel
Từ mẫu da lộn nguyên liệu, các chi tiết được cắt laser theo bản vẽ thiết kế. 
leftcenterrightdel
Sau đó chúng được khâu lại và nhồi bông. 
leftcenterrightdel
Linh vật hoàn chỉnh cao khoảng 25cm, với độ hoàn thiện rất tốt tới từng đường kim mũi chỉ, có giá bán lẻ là 360.000 đồng. 
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
leftcenterrightdel
Rất nhiều người dân tìm kiếm sản phẩm linh vật SEA Games 31 đã tìm tới mua tại doanh nghiệp.

TUẤN SƠN - AN KHÁNH (thực hiện)