Phát biểu tại buổi họp báo, HLV Gong Oh-kyun nói: “Hiện chúng tôi mất một thủ môn là Nguyễn Văn Toản vì chấn thương, nhưng vẫn còn 22 cầu thủ sẵn sàng cho trận đấu này. Tôi có kế hoạch mới để họ phát huy hết khả năng. Chúng tôi sẽ cố gắng. U23 Saudi Arabia thật sự rất mạnh. Họ vào tứ kết mà không thủng lưới bàn nào. Khi còn làm việc ở Hàn Quốc và Indonesia, tôi từng va chạm nên biết đối thủ này. Chúng tôi phải chuẩn bị chiến thuật kỹ lưỡng hơn. Chúng tôi phải chơi một trận tốt nhất có thể”.

leftcenterrightdel
 HLV Gong Oh-kyun phát biểu trước trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia. Ảnh: VFF

Khi được hỏi trước một đối thủ mạnh như U23 Saudi Arabia, liệu U23 Việt Nam sẽ lựa chọn một lối chơi như thế nào, tập trung phòng ngự hay dàn trận tấn công? HLV Gong Oh-kyun trả lời: “Tôi nghĩ đội đang chuẩn bị, tập luyện tốt. U23 Saudi Arabia rất mạnh nên chúng tôi tất nhiên sẽ chuẩn bị thật tốt cho hàng phòng ngự. Tuy nhiên, chúng tôi không e ngại. Chúng tôi cũng sẵn sàng cho phương án tấn công”.

Được biết, tại trận tứ kết với U23 Việt Nam, U23 Saudi Arabia sẽ mất trung vệ đội trưởng Saud Abdulhamid và tiền vệ Ibrahim Mahnashi vì thẻ phạt, nhưng bù lại là sự bổ sung hai tuyển thủ quốc gia – tiền đạo Firas Al-Buraikan và trung vệ Hassan Tambakti. HLV Gong Oh-kyun cho biết, hai cầu thủ mới được tăng cường này đều rất chất lượng. Ông nói: “Chẳng có đối thủ nào là dễ dàng cả. Điều quan trọng là bạn phải cố gắng hết sức”.

Ông Gong Oh-kyun cũng chia sẻ thêm, ông và các cộng sự trong ban huấn luyện đã chuẩn bị các phương án cho mọi tình huống có thể xảy ra, kể cả thi đấu luân lưu 11m. Đội tuyển U23 Việt Nam không có gì phải e ngại và đã sẵn sàng cho trận đấu với U23 Saudi Arabia.

Trận U23 Việt Nam gặp U23 Saudi Arabia sẽ diễn ra lúc 23 giờ ngày 12-6 (theo giờ Việt Nam). Theo quy định, mỗi đội sẽ có thêm một quyền thay người nếu trận đấu kéo dài sang hiệp phụ.

HOÀI PHƯƠNG