Kết thúc vòng bảng Giải bóng đá U23 châu Á 2022, U23 Saudi Arabia giành ngôi nhất bảng D và sẽ gặp U23 Việt Nam (đội nhì bảng C) tại tứ kết. Tuy nhiên, U23 Saudi Arabia đã phải chịu tổn thất về nhân sự khi chạm trán U23 Việt Nam. Cụ thể, cầu thủ Ibrahim Mahnashi và đội trưởng Saud Abdullah sẽ không thể góp mặt ở tứ kết do đã nhận đủ hai thẻ vàng ở vòng bảng.

leftcenterrightdel
 Cầu thủ Saud Abdullah của U23 Saudi Arabia vắng mặt ở trận gặp U23 Việt Nam. Ảnh: AFC

Việc Saud Abdullah bị treo giò được xem là tổn thất không nhỏ với U23 Saudi Arabia. Hậu vệ này chính là chốt chặn quan trọng để giúp đội bóng á quân giành quyền đi tiếp mà không phải nhận bàn thua nào. Mặc dù chịu tổn thất về lực lượng song đội tuyển U23 Saudi Arabia vẫn được đánh giá cao hơn trong cuộc chạm trán U23 Việt Nam.

Trước trận gặp U23 Việt Nam, HLV Al-Shehri của U23 Saudi Arabia chia sẻ ông chưa xem đối thủ thi đấu nhưng nhận định đây sẽ là trận đấu khó khăn. Bởi khi đã vào tới tứ kết thì chẳng đội bóng nào là yếu cả. U23 Saudi Arabia đang là đương kim á quân, đồng thời cũng là đội bóng duy nhất chưa phải nhận bàn thua tại giải năm nay.

Theo lịch thi đấu, trận tứ kết giữa U23 Saudi Arabia và U23 Việt Nam sẽ diễn ra vào lúc 23 giờ tối 12-6 (theo giờ Việt Nam).

HOÀI PHƯƠNG