Theo đó, hai thành viên không tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển nữ Việt Nam tại ASIAD 19 là tiền đạo Vũ Thị Hoa và hậu vệ Nguyễn Thị Thùy Linh. Trước đó, trong trận giao hữu với đội bóng đến từ Trường Đại học Hàng Hải, tiền đạo Vũ Thị Hoa đã gặp chấn thương nhẹ ở cổ chân và cần khoảng 2 tuần để phục hồi hoàn toàn.

Việc vắng Vũ Thị Hoa là một điều đáng tiếc bởi tiền đạo trẻ CLB Hà Nội cho thấy sự tiến bộ nhanh, vừa cùng đội tuyển nữ Việt Nam tham dự World Cup 2023. Để bổ sung lực lượng cho hàng công, HLV Mai Đức Chung đã gọi bổ sung tiền đạo Nguyễn Thị Tuyết Ngân thuộc CLB TP Hồ Chí Minh từ ngày 12-9.

leftcenterrightdel

Tuyển nữ Việt Nam tích cực tập luyện trước thềm ASIAD 19. Ảnh: VFF

Đối với Nguyễn Thị Thùy Linh, đây là lần đầu tiên hậu vệ sinh năm 2001 này được triệu tập lên đội tuyển quốc gia. Việc tập luyện cùng các đàn chị trên đội tuyển sẽ là kinh nghiệm bổ ích để các cầu thủ trẻ học hỏi và rút ra bài học cho bản thân, hướng đến các mục tiêu tương lai.

Trước đó, hai cầu thủ trụ cột quan trọng là Huỳnh Như và Chương Thị Kiều cũng sớm được xác định không dự ASIAD 19. Huỳnh Như không được đội bóng chủ quản nhả quân. Còn Chương Thị Kiều dính chấn thương. 

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ lên đường sang Ôn Châu, Trung Quốc vào lúc 11 giờ 45 phút trưa 19-9. Chuyến bay của thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nối chuyến tại Quảng Châu trước khi hạ cánh lúc 18 giờ 55 phút cùng ngày tại sân bay thành phố Ôn Châu.

Tại ASIAD 19, tuyển nữ Việt Nam nằm ở bảng D, gặp Nepal vào 15 giờ (22-9), chạm trán với Bangladesh vào 15 giờ (25-9) và Nhật Bản vào 15 giờ (28-9).

leftcenterrightdel
Danh sách tuyển nữ Việt Nam dự ASIAD 19. Ảnh: VFF 

TUẤN ĐIỆP

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.