Theo đó, hậu vệ Trần Thị Thu của đội tuyển nữ Việt Nam là người có chỉ số cản phá bóng trung bình trong 90 phút thi đấu cao nhất với 5,9 điểm. Cùng chỉ số với Trần Thị Thu là tiền vệ Bambanani Mbane đến từ Nam Phi.

leftcenterrightdel
Trần Thị Thu dẫn dầu danh sách cầu thủ cản phá bóng trung bình tốt nhất trong 90 phút tại World Cup nữ 2023. Ảnh: FIFA 

Một cái tên khác của đội tuyển nữ Việt Nam cũng được nhắc đến trong danh sách cầu thủ cản phá bóng là hậu vệ Lê Thị Diễm My với 5,3 điểm, xếp ở vị trí thứ 4, sau tiền vệ Danielle van de Donk của đội tuyển nữ Hà Lan. Những cái tên còn lại trong danh sách trên gồm: Tiền vệ Thea Bjelde (Na Uy); trung vệ Sophia Braun (Argentina); tiền đạo Fabiola Villalobos (Costa Rica); tiền vệ Elin Rubensson (Thụy Điển); tiền vệ Christy Ucheibe (Nigeria); và tiền vệ Katherine Alvarado (Costa Rica).

Trong khi đó, Trần Thị Kim Thanh của đội tuyển nữ Việt Nam đứng thứ 6 trong danh sách những môn thủ có số lần cứu thua nhiều nhất World Cup nữ 2023. Dù thi đấu 3 trận nhưng Kim Thanh đã có tới 15 lần từ chối bàn thắng của đối phương. Vị trí số 1 thuộc về thủ thành Daniela Solera (Costa Rica) với 22 lần cứu thua cho đội nhà, xếp thứ 2 là Zecira Musovic (Thụy Điển) với 21 lần, thứ 3 là Olivia McDaniel (Philippines) và Mackenzie Arnold (Australia) với 18 lần, thứ 4 là Rebecca Spencer (Jamaica) với 17 lần. Các vị trí còn lại trong tốp 10 lần lượt là Daphne van Domselaar (Hà Lan) với 15 lần, Mary Earps (Anh) với 15 lần, Kaylin Swart (Nam Phi) với 14 lần và Kerly Theus (Haiti) với 13 lần.

leftcenterrightdel
Thủ môn Kim Thanh lọt tốp những thủ môn có nhiều tình huống cứu thua nhất World Cup nữ 2023. Ảnh: FIFA 

Dù toàn thua cả 3 trận nhưng đội tuyển nữ Việt Nam đã khép lại hành trình lịch sử tại World Cup nữ 2023 với sự tôn trọng và đánh giá cao của đối thủ cùng giới chuyên môn. Hiện tại, thầy trò HLV Mai Đức Chung đang trong quá trình tập huấn, tập luyện nhằm chuẩn bị tham dự Đại hội Thể thao châu Á lần thứ 19.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.