Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung và các cộng sự bổ sung nhiều gương mặt trẻ như Nguyễn Thị Hoa, Phạm Thị Lan Anh (Hà Nội); Trần Thị Duyên, Nguyễn Thị Thùy Linh (Hà Nam), nâng số cầu thủ sinh sau năm 2000 của đội tuyển nữ Việt Nam lên 11 cầu thủ (trên tổng số 25 cầu thủ được triệu tập).

leftcenterrightdel
Đội tuyển nữ Việt Nam chuẩn bị tập huấn để tham dự ASIAD 19. Ảnh: VFF 

Theo Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), việc gọi thêm những cầu thủ này lên tập trung cùng đội tuyển nằm trong kế hoạch đào tạo lớp kế cận cho đội tuyển nữ Việt Nam, chuẩn bị cho các mục tiêu tương lai.

Đối với trường hợp của Huỳnh Như, tiền đạo này vẫn đang trong quá trình hoàn tất hợp đồng với Lank FC, vì vậy việc chân sút này có tham gia tập trung và thi đấu cùng đội tuyển nữ quốc gia tại ASIAD 19 hay không sẽ được xác nhận lại sau khi có sự thống nhất với câu lạc bộ chủ quản.

Theo kế hoạch, thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ tập trung tại Trung tâm Đào tạo Bóng đá trẻ Việt Nam từ ngày 10-8 đến 19-8. Sau đó, đội sẽ có chuyến tập huấn tại Hải Phòng trước khi trở về Hà Nội để chuẩn bị di chuyển tới Trung Quốc.

Với kết quả bốc thăm trước đó, đội tuyển nữ Việt Nam cùng bảng D với Nhật Bản, Nepal và Bangladesh. Các trận đấu tại vòng bảng của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 28-9 tại sân Wenzhou Olympic, thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc.

leftcenterrightdel

Danh sách các cầu thủ của đội tuyển nữ Việt Nam được triệu tập chuẩn bị cho ASIAD 19. Ảnh: VFF 

VIỆT CHUNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.