Ngày 3-10, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng ký quyết định tặng Bằng khen và tiền thưởng tới vận động viên Phạm Quang Huy và huấn luyện viên Phạm Cao Sơn đã có thành tích xuất sắc đoạt 1 huy chương vàng cá nhân, 1 huy chương đồng nội dung đồng đội môn bắn súng tại ASIAD 19.

leftcenterrightdel

 Xạ thủ Phạm Quang Huy (giữa) giành 1 huy chương vàng và 1 huy chương đồng ASIAD 19. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Bên cạnh bằng khen cùng tiền thưởng theo Nghị định 97 của Chính phủ là 3,6 triệu đồng cho 2 bằng khen dành cho 2 cá nhân là khoản tiền thưởng 335 triệu đồng theo Nghị quyết số 04/2020 của HĐND thành phố Hải Phòng. Theo đó, Quang Huy được nhận thưởng 140 triệu đồng cho huy chương vàng cá nhân và 27,5 triệu đồng cho tấm huy chương đồng nội dung đồng đội tại ASIAD 19. Huấn luyện viên Phạm Cao Sơn - thầy của Quang Huy cũng được nhận tiền thưởng tương tự.

Tiền thưởng cho 2 cá nhân của 2 tấm huy chương là 335 triệu đồng cùng tiền thưởng cho 2 bằng khen 3,6 triệu đồng đồng, tổng cộng là 338 triệu đồng.

Trước đó, sau khi "giải khát" tấm huy chương vàng cho Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19 và cho đội tuyển bắn súng Việt Nam sau 41 năm ở Á vận hội, cá nhân Phạm Quang Huy nhận tổng cộng 740 triệu đồng tiền thưởng. Trong đó, có 400 triệu đồng tiền thưởng từ Đoàn thể thao Việt Nam.

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.