Nhanh hơn, mạnh hơn về chuyên môn và sâu nặng hơn, hiệu quả hơn về các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, để lại ân tình sâu nặng không chỉ với các cựu chiến binh từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa, cán bộ, nhân dân các địa phương nơi đoàn đua đi qua mà còn tạo ấn tượng đẹp trong lòng đồng bào cả nước; được các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân đội và dư luận đánh giá cao.

Để có được thành công trên, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị, địa phương, cùng sự tích cực hỗ trợ, đồng hành của nhiều doanh nghiệp; trong đó có Tập đoàn Mai Linh-đối tác truyền thống của Báo QĐND trong rất nhiều chương trình, hoạt động nghĩa tình.

leftcenterrightdel
Ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh (đứng bên trái) phát biểu trong một buổi làm việc với Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: PHẠM HƯNG 

Nhìn lại hành trình hơn 20 năm qua, các cuộc đua xe đạp về Điện Biên Phủ, về Trường Sơn, xuyên Việt và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa do Báo QĐND tổ chức luôn nhận được sự đồng hành của Tập đoàn Mai Linh. Không chỉ đồng hành, hỗ trợ về kinh phí và phương tiện vận chuyển, đội ngũ cán bộ, nhân viên của Tập đoàn Mai Linh còn trực tiếp tham gia với tinh thần đầy nhiệt huyết, coi những chương trình, hoạt động nghĩa tình do Báo QĐND tổ chức như việc nhà của mình.

Đặc biệt, Tập đoàn Mai Linh luôn nêu cao trách nhiệm xã hội, tình nghĩa với những người có công và đối tượng chính sách, nhất là đồng bào ở những địa phương còn nhiều gian khó. Có những giai đoạn Tập đoàn Mai Linh gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế, nhưng vẫn tích cực đồng hành với Báo QĐND để tổ chức thành công các chương trình, hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc.

Điều gì khiến Tập đoàn Mai Linh luôn dành tình cảm, sự ưu tiên đặc biệt cho các cuộc đua xe đạp và hoạt động tình nghĩa do Báo QĐND chủ trì tổ chức? Chúng tôi tìm hiểu và được biết đó chính là “chất lính”, nặng ân tình của lãnh đạo và nhân viên tập đoàn. Không chỉ Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh là cựu chiến binh, là lính chiến mà trong Ban lãnh đạo tập đoàn, đội ngũ cán bộ, nhân viên, đông đảo người lái xe cũng là cựu chiến binh, bộ đội xuất ngũ. Trước khi trở thành doanh nhân, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh từng là bộ đội trinh sát pháo mặt đất, trực tiếp chiến đấu tại các chiến trường ác liệt trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước, ở Quảng Trị, Thượng Đức, tham gia Chiến dịch Hồ Chí Minh. Sau khi xuất ngũ, ông được chọn cử đi học tại Liên Xô về chuyên ngành ô tô, rồi đi quản lý lao động tại Tiệp Khắc... 

Chia sẻ với chúng tôi, ông Hồ Huy bày tỏ: “Tôi luôn tâm niệm rằng, không có Đảng, Bác Hồ và Quân đội thì không có đất nước này. Biết bao người lính đã anh dũng hy sinh, trở thành liệt sĩ, thương binh, bệnh binh để đất nước được độc lập, thống nhất, nhân dân được sống trong hòa bình, hạnh phúc. Tập đoàn Mai Linh dù có lúc thăng trầm, nhưng luôn ghi nhớ đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, phải có trách nhiệm đối với xã hội, tham gia các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, tri ân những người có công với đất nước”.

leftcenterrightdel

Ông Nguyễn Công Hùng, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Mai Linh (ngoài cùng, bên trái) trao thưởng cho các cua-rơ tại Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo Quân đội nhân dân". Ảnh: TUẤN HUY 

Với “chất lính” là nền tảng, Tập đoàn Mai Linh xác định giữ nghiêm kỷ luật “nhà binh”, đồng thời trọng nghĩa tình là phương châm hành động để phát triển bền vững. Tập đoàn chú trọng xây dựng văn hóa doanh nghiệp, trong đó tập trung phát huy truyền thống, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân phục vụ, luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, tích cực giúp đỡ cộng đồng, nhân dân. Vì thế, nhắc đến Tập đoàn Mai Linh là người dân nhớ đến rất nhiều việc nghĩa tình mà đội ngũ lái xe Mai Linh đã thực hiện, như: Trực tiếp giúp hàng trăm thai phụ vượt cạn thành công trên xe taxi; trả lại tài sản cho khách để quên; tận tình đưa người bị nạn đến các bệnh viện cấp cứu; đóng góp kinh phí, trợ giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai...

Trong đại dịch Covid-19 vừa qua, dù Tập đoàn Mai Linh gặp vô vàn khó khăn do thực hiện giãn cách xã hội và bởi sự cạnh tranh không lành mạnh của các hãng xe công nghệ, thế nhưng “người Mai Linh” luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, vừa nỗ lực vượt qua khó khăn, vừa tích cực tham gia hỗ trợ cộng đồng phòng, chống đại dịch; đưa màu xanh thương hiệu taxi Mai Linh trở thành niềm tự hào và yêu mến trong mắt khách hàng, bạn bè quốc tế.

Sự đồng hành tích cực của Tập đoàn Mai Linh trong Cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ-2024, Cúp Báo QĐND” vừa qua và những tâm huyết, quyết tâm của lãnh đạo Tập đoàn trong việc tổ chức những chương trình, hoạt động lớn mang ý nghĩa sâu sắc, thiết thực sắp tới, khiến những người làm báo QĐND chúng tôi thực sự cảm phục, xúc động.  

HOÀI PHƯƠNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan. 

leftcenterrightdel