Trong chặng đua Hà Nội - Hòa Bình, khi đón đoàn đua về đích có đông đảo các tầng lớp nhân dân. Tất cả hò reo cổ vũ nhiệt tình. Hòa chung niềm vui đó, cựu chiến binh Trần Hùng (90 tuổi) ở xóm Tân Hương, xã Thanh Hối, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình đến dự trao giải chặng đua Hà Nội - Hòa Bình. Đón nhận những phần quà tặng, ông Trần Hùng phấn khởi cho biết: “Thật vinh dự khi tôi còn sống đến dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Hiện trong huyện Tân Lạc còn 3 cựu chiến binh Điện Biên Phủ thì chỉ có mình tôi là khỏe mạnh hơn cả. Rất cảm ơn Ban tổ chức đã quan tâm, tặng quà. Đây là nguồn động viên để chúng tôi sống vui khỏe, tiếp tục giáo dục con cháu về truyền thống gia đình, quê hương”.

Trong dịp này, các đơn vị đồng hành đã trao 15 suất quà tặng các cựu chiến binh trên địa bàn tỉnh Hòa Bình. Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á và Quỹ Vì tầm vóc Việt trao kinh phí xây dựng 10 công trình vệ sinh trường học (mỗi công trình trị giá 60 triệu đồng) tại tỉnh Hòa Bình.

leftcenterrightdel
Bà Nguyễn Thị Hằng (ngoài cùng bên trái), Tổng giám đốc Tập đoàn Y dược Việt trao quà tặng các cựu chiến binh ở Hòa Bình. 

Đoàn đua tiếp tục chặng từ huyện Vân Hồ lên thành phố Sơn La. Vui đón các vận động viên, rất đông giáo viên, học sinh cùng có mặt cổ vũ. Trong chương trình trao giải, Ban tổ chức tiếp tục tri ân các cựu chiến binh bằng những phần quà ý nghĩa. Thầy giáo Lò Đức Thảo, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Chiềng Mai (xã Chiềng Mai, huyện Mai Sơn, Sơn La) đại diện cho 10 trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La nhận hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà vệ sinh trong trường học.

Thầy giáo Lò Đức Thảo cho biết: “Với các trường học còn khó khăn, những phần quà tặng của Ban tổ chức cuộc đua rất thiết thực góp phần cải thiện sinh hoạt cho học sinh. Chúng tôi chân thành cảm ơn Báo Quân đội nhân dân và các đơn vị đồng hành đã tổ chức cuộc đua ý nghĩa, để lại ấn tượng tốt đẹp với nhân dân”.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức cuộc đua xe đạp trao biển tượng trưng tặng 10 công trình nhà vệ sinh trong trường học trên địa bàn tỉnh Sơn La trị giá 600 triệu đồng. 

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, cả nước cùng hướng về Điện Biên. Hòa trong không khí hân hoan đó, đoàn đua đã vượt qua những cung đường quanh co, những dốc đèo hiểm trở để về với mảnh đất lịch sử, huyền thoại. Hiện trên địa bàn tỉnh Điện Biên còn 125 cựu chiến binh tham gia chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các cựu chiến binh đều đã bước qua cái tuổi xưa nay hiếm. Tri ân công lao của các chiến sĩ Điện Biên năm xưa, Ban tổ chức quyết định trao tặng 125 suất quà tới các cựu chiến binh. Mỗi suất quà trị giá 4 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 1 triệu đồng của các đơn vị đồng hành: Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội, Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Đức, Công ty Cổ phần Beat Việt Nam, Tập đoàn Y dược Việt, Quỹ Vì tầm vóc Việt. Nhiều đơn vị đồng hành tổ chức thăm hỏi, tư vấn khám bệnh, kiểm tra sức khỏe, động viên tinh thần cựu chiến binh.

leftcenterrightdel

Ban tổ chức cuộc đua gặp mặt các cựu chiến binh chiến đấu trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. 

Hơn 15 tỷ đồng là tổng kinh phí Ban tổ chức cuộc đua dành cho các hoạt động an sinh xã hội. Điều đó đã thể hiện ý nghĩa tri ân sâu sắc của cuộc đua, góp phần lan tỏa những điều tốt đẹp trong cộng đồng xã hội. Trân trọng những đóng góp của các đơn vị đồng hành, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân nhấn mạnh: “Cuộc đua nhận được sự đồng hành hào hiệp từ nhiều tập đoàn, doanh nghiệp - là những cánh chim đầu đàn của nền kinh tế nước nhà, cũng như sự quan tâm đầy trách nhiệm của những đơn vị kinh tế có quy mô vừa và nhỏ. Trước lễ khai mạc cuộc đua vài ngày, vẫn có doanh nghiệp kết nối, đồng hành cùng Ban tổ chức cuộc đua để trao gửi những món quà ý nghĩa, thiết thực tới các gia đình chính sách, cựu chiến binh, dân công từng tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ 70 năm trước”.

Bài, ảnh: ĐỨC NAM

leftcenterrightdel
 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Thể thao xem các tin, bài liên quan.