Tuy nhiên, các hãng bảo hiểm cho biết, số tiền được bảo hiểm liên quan đến thảm kịch trên chưa xác định được, nhưng công ty bảo hiểm có thể bắt đầu tạm ứng trước. Họ cũng cho biết thêm, quá trình điều tra cũng như giải quyết sau đó có thể mất tới 2 năm. 

Nhà hát Crocus City Hall thuộc sở hữu của doanh nhân Araz Agalarov, mở cửa từ tháng 10-2009. Trong cuộc trả lời phỏng vấn với RBC năm 2015, doanh nhân này cho biết ông đã đầu tư 70 triệu USD để xây dựng địa điểm tổ chức hòa nhạc với hơn 9.500 chỗ ngồi. 

leftcenterrightdel

Trung tâm Crocus City Hall ở ngoại ô Moscow, Nga cháy rụi sau vụ tấn công khủng bố. Ảnh: TTXVN 

Vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22-3 vừa qua. Phòng hòa nhạc Crocus đã bị thiêu rụi hoàn toàn sau khi các đối tượng khủng bố tấn công và phóng hỏa. Các cấu trúc kim loại thậm chí cũng tan chảy do nhiệt độ quá cao. Nhà chức trách Nga đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công bị buộc tội khủng bố. 

Thư ký báo chí Điện Kremlin, ông Dmitry Peskov ngày 27-3 cho biết, cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố vẫn tiếp tục và chưa có giả thuyết chính thức về vụ khủng bố này. Hiện các cơ quan tình báo liên tục báo cáo với Tổng thống Vladimir Putin về cuộc điều tra. Trước đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao LB Nga, bà Maria Zakharova đã cho rằng các quan chức phương Tây tuyên bố quá sớm về nguyên nhân và thủ phạm thực hiện tấn công khủng bố. 

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.