Theo Thị trưởng Sobyanin, các bác sĩ đang làm tất cả những gì có thể để cứu sống và nhanh chóng chữa lành cho các nạn nhân. Theo quan chức này, hơn 100 nhân viên Dịch vụ cứu thương Moscow và Trung tâm Y tế Thảm họa, hơn 700 bác sĩ và y tá tăng ca làm việc trong bệnh viện hoặc tham gia cứu hộ các nạn nhân.

Tổng cộng 94 người được đưa tới các bệnh viện ở thủ đô Moscow. Hiện 34 người đã được xuất viện và còn 60 người đang được điều trị. Số bệnh nhân trong tình trạng vô cùng nguy kịch đã giảm gần 3 lần. Trong khi đó, có hơn 7.700 người đã hiến máu cho các nạn nhân.

leftcenterrightdel

Hình ảnh trích từ video cho thấy các tay súng đang di chuyển vào Crocus City Hall ngày 22-3-2024. 

Theo ông Sobyanin, 110 nhân viên xã hội và hơn 150 nhà tâm lý học thường xuyên liên lạc với gia đình những người thiệt mạng và bị thương, kể cả những người đến từ các vùng khác của đất nước.

“Hoạt động kinh doanh của thủ đô đã cung cấp sự hỗ trợ to lớn - quyên góp, cung cấp các nguồn lực vật chất, vận chuyển và thậm chí xóa các khoản nợ cho các nạn nhân. Hơn 215 triệu ruble đã được các nhà hàng và doanh nghiệp bán lẻ ở Moscow gửi đến để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình các nạn nhân. Hơn 20 triệu ruble đã được người dân Moscow quyên góp để giúp đỡ các nạn nhân và gia đình thông qua các hoạt động từ thiện của thành phố”, ông Sobyanin nhấn mạnh.

Thị trưởng Sobyanin lưu ý rằng việc khắc phục hoàn toàn hậu quả của vụ tấn công khủng bố sẽ mất một thời gian. Thị trưởng Sobyanin khẳng định: “Việc giúp đỡ các nạn nhân sẽ là mối quan tâm thường xuyên của chúng tôi”.

Tin, ảnh: TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.