Ông Bortnikov đưa ra nhận định như vậy khi trả lời câu hỏi của báo giới sau khi tham gia hội đồng mở rộng Văn phòng Tổng công tố LB Nga. Ông Bortnikov lưu ý việc FSB trước đó đã ngăn chặn các âm mưu khủng bố ở các khu vực khác của Nga.

leftcenterrightdel

Hiện trường đổ nát sau vụ tấn công nhà hát trong trung tâm Crocus City Hall tại Krasnogorsk, ngoại ô Moscow, Nga. Ảnh: TTXVN 

Trong khi đó, một nguồn tin trong lực lượng an ninh Tajikistan nói với hãng thông tấn RIA Novosti của Nga rằng, các biện pháp điều tra đang được thực hiện ở thủ đô Dushanbe của Tajikistan đối với người thân của những kẻ bị buộc tội tấn công nhà hát Crocus City Hall.

Nguồn tin hé lộ: “Tổng thống Tajikistan Emomali Rahmon đang kiểm soát tiến trình điều tra". Tổng thống Rahmon hằng ngày nhận được tất cả thông tin về tiến độ điều tra và các hoạt động điều tra liên quan đến vụ tấn công khủng bố tại nhà hát Crocus City Hall. Nguồn tin nói thêm rằng, trước khi sang Nga, tất cả bị cáo đều sống tại các thành phố Vahdat, Gissar và huyện Rudaki của Tajikistan.

Theo Ủy ban Điều tra Nga, ít nhất 139 người đã thiệt mạng và 182 người bị thương trong vụ tấn công khủng bố hôm 22-3 vừa qua. Nhà chức trách Nga đã tạm giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó có 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện tấn công.

TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.