Chào mừng Chủ tịch Tập đoàn Sunny Diệp Lưu Ninh đến làm việc tại Việt Nam, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang ghi nhận, đánh giá cao quá trình đầu tư, phát triển của Tập đoàn Sunny tại tỉnh Thái Nguyên và kế hoạch mở rộng đầu tư tại tỉnh Thái Nguyên có giá trị từ 2 đến 2,5 tỷ USD. Phó thủ tướng cho rằng, Thái Nguyên là địa phương có kinh nghiệm trong việc thu hút và tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp công nghệ cao. Điển hình là việc Tập đoàn Samsung (Hàn Quốc) đã lựa chọn Thái Nguyên là điểm đến đầu tư với dự án trị giá hơn 7 tỷ USD.

leftcenterrightdel

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tiếp Chủ tịch Tập đoàn Sunny (Trung Quốc) Ye Liaoning.  

Phó thủ tướng Trần Lưu Quang nêu gợi ý, bên cạnh Thái Nguyên, Tập đoàn Sunny có phương án mở rộng đầu tư tại các địa phương khác nhằm tạo một hệ sinh thái Sunny tại Việt Nam; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp công nghệ cao Việt Nam tham gia vào chuỗi cung ứng thiết bị phụ trợ của Sunny. Phó thủ tướng nhận định, việc khai thác yếu tố này giúp tối đa hóa lợi nhuận doanh nghiệp, đồng thời Việt Nam cũng phát triển được hệ thống doanh nghiệp công nghệ cao. Với mức đầu tư từ 2 đến 2,5 tỷ USD, Tập đoàn Sunny có thể thành lập một trung tâm nghiên cứu phát triển công nghệ cao ở Thái Nguyên để vừa ứng dụng ngay công nghệ mới vào các sản phẩm, vừa dễ dàng chuyển giao công nghệ cho Việt Nam.

Phó thủ tướng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp. Những vấn đề vượt quá thẩm quyền của địa phương, trong khuôn khổ pháp luật, Chính phủ, các bộ, ngành sẽ hỗ trợ trên tinh thần tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp đầu tư thành công và bền vững. Phó thủ tướng tin tưởng, với môi trường đầu tư thuận lợi, thời gian tới, Tập đoàn Sunny sẽ tiếp tục có phương án mở rộng đầu tư tại Việt Nam.

leftcenterrightdel
Phó thủ tướng Trần Lưu Quang và Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải chứng kiến Lễ trao Bản ghi nhớ Thỏa thuận hợp tác đầu tư giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny, Trung Quốc. 

Bày tỏ cảm ơn Phó thủ tướng Trần Lưu Quang đã dành thời gian tiếp, Chủ tịch Tập đoàn Sunny Diệp Lưu Ninh giới thiệu về các lĩnh vực kinh doanh của Tập đoàn từ module camera sang ống kính, công nghệ quang học ô tô... Hiện nay, tập đoàn có một số chi nhánh tại tỉnh Thái Nguyên.

Ông Diệp Lưu Ninh mong muốn nhận được sự ủng hộ của Chính phủ, các bộ, ngành Việt Nam trong quá trình triển khai dự án; cam kết tiếp tục tăng cường hợp tác giữa Sunny và các địa phương nhằm thúc đẩy hơn nữa hợp tác kinh doanh tại Việt Nam.

Tại cuộc tiếp, Phó thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đại diện một số bộ, ngành đã chứng kiến Lễ trao đổi Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên và Tập đoàn Sunny về việc thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh với số vốn từ 2 đến 2,5 tỷ USD.

TTXVN