Cuộc tranh luận giữa hai ứng cử viên tổng thống kéo dài 90 phút do đài truyền hình CNN chủ trì được truyền trực tiếp từ trường quay ở Atlanta, thủ phủ bang Georgia, trên 22 hệ thống truyền hình hoàn toàn miễn phí, tuy có những điều kiện nghiêm ngặt về cách thức trình bày và nhãn hiệu.

leftcenterrightdel

Cuộc tranh luận tổng thống Mỹ đầu tiên giữa ông Biden và ông Trump ngày 27-6 (giờ Mỹ). Ảnh: Reuters 

Con số gần 48 triệu người xem cuộc tranh luận trên truyền hình đầu tiên giữa hai ứng cử viên đánh dấu sự sụt giảm tới 35% lượng khán giả so với cuộc tranh luận vào năm 2020, khi có hơn 73 triệu người theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa hai đại kình địch Donald Trump và Joe Biden trên tất cả các hệ thống truyền hình. Năm 2016 đã ghi nhận con số kỷ lục 84 triệu người theo dõi cuộc tranh luận đầu tiên giữa ứng cử viên của đảng Dân chủ, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton và ông trùm bất động sản Donald Trump.

Đáng chú ý, mặc dù ít người theo dõi cuộc tranh luận qua truyền hình so với những năm bầu cử trước, nhưng hàng triệu người đã theo dõi qua các nền tảng điện tử. Theo CNN, cuộc sinh hoạt chính trị vừa qua đã thu hút hơn 30 triệu lượt xem trên các nền tảng kỹ thuật số và trên kênh YouTube của đài truyền hình này.

Đối với CNN, cuộc tranh luận đêm 28-6 giúp cho hệ thống này gượng lại sau đợt tuột dốc về khán giả và mở ra đường hướng thay đổi chiến lược trong kỷ nguyên tin học cho một hệ thống truyền hình nổi tiếng với bề dày lịch sử 4 thập niên.

Theo TTXVN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.