Tham dự lễ đón có các đồng chí: Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam; Thiếu tướng, PGS, TS, BS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175; Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam; đại diện Sư đoàn Không quân 370, các đại biểu quốc tế, cùng thân nhân, gia đình cán bộ, nhân viên BVDC 2.3.

leftcenterrightdel
Thủ trưởng Bệnh viện Quân y 175 lên khoang máy bay C17 để hiệp đồng về trình tự lễ đón. 

 

leftcenterrightdel
 Cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 đợt 2 làm công tác chuẩn bị để xuống máy bay.

Đúng 1 giờ 30 phút ngày 27-5, máy bay vận tải C17 của Không quân Hoàng gia Australia chở cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 trong đợt 2 đã hạ cánh xuống Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Như vậy, toàn bộ cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 đã về nước đầy đủ, an toàn. Trước đó, đợt 1 của bệnh viện đã về nước vào tối ngày 30-4. Sau khi thực hiện xét nghiệm nhanh Covid-19, cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 của đợt 2 đã được đưa về khu vực lễ đón.

leftcenterrightdel
Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc BVDC 2.3 là người đầu tiên bước xuống máy bay. 

 

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 tặng hoa chúc mừng Trung tá Trịnh Mỹ Hòa.

Trong không khí trang nghiêm, ấm áp, thủ trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và Bệnh viện Quân y 175 đồng chủ trì lễ đón. Thủ trưởng các cấp, các đại biểu bày tỏ niềm vui, phấn khởi với những kết quả nổi bật của BVDC 2.3 tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Nam Sudan, góp phần nâng cao hoạt động đối ngoại quốc phòng và ngoại giao của đất nước.

leftcenterrightdel
 Thủ trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và các đại biểu dành tình cảm chào đón nồng ấm đến cán bộ, nhân viên BVDC 2.3.

 

leftcenterrightdel
 Toàn bộ cán bộ, nhân viên trong đợt 2 của BVDC 2.3 đã về nước bảo đảm an toàn.

 

leftcenterrightdel
 Thực hiện test nhanh Covid-19 trước khi vào khu vực lễ đón.

Phát biểu tại lễ đón, Thiếu tướng, PGS, TS, BS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 đã khẳng định, lần về nước của đợt 2 của BVDC 2.3 mới hoàn thành hết nhiệm vụ, bảo đảm an toàn. Những thành tích đặc biệt xuất sắc của BVDC 2.3 là niềm tự hào cho đơn vị, đồng đội và gia đình. Cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 sớm ổn định mọi mặt để chuẩn bị cho các nhiệm vụ tiếp theo. Thiếu tướng Nguyễn Hồng Sơn cũng gửi lời cảm ơn đến Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, cơ quan quốc tế, các đơn vị liên quan đã phối hợp tổ chức lễ đón chu đáo, ngắn gọn và trang trọng.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng, PGS, TS, BS, TTND Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Bệnh viện Quân y 175 phát biểu tại lễ đón. 

 

leftcenterrightdel
Đội hình BVDC 2.3 tại lễ đón. 

Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc BVDC 2.3 cũng cho biết: BVDC 2.3 đã bàn giao cho BVDC 2.4 đầy đủ, đúng quy trình và có trách nhiệm nhất. Hai bệnh viện còn bàn giao về tình cảm, mối quan hệ và cùng nhau hoạt động dân vận tại phái bộ. Khi về đến Việt Nam, cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 rất xúc động trước tình cảm của thủ trưởng các cấp, đồng đội, người thân tại lễ đón. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ quốc tế tại Nam Sudan, dù công tác ở vị trí nào, cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 cũng luôn gìn giữ tình cảm, nét văn hóa và tinh thần đoàn kết được bồi đắp vững chắc thời gian qua.

leftcenterrightdel
Trung tá Trịnh Mỹ Hòa, Giám đốc BVDC 2.3 phát biểu tại lễ đón. 

 

leftcenterrightdel
Dù buổi lễ diễn ra lúc rạng sáng nhưng vẫn có đông đảo người thân của cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 đến tham gia.

Ngay sau lễ đón, cán bộ, chiến sĩ BVDC 2.3 được thực hiện các thủ tục nhập cảnh theo quy định và được đưa ăn nghỉ tại Bệnh viện Quân y 175.

leftcenterrightdel
Cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 cảm ơn phi hành đoàn đã thực hiện chuyến bay chu đáo, an toàn. 

BVDC 2.3 được thành lập vào tháng 11-2019. Ngày 23-3-2021, BVDC 2.3 chính thức lên đường làm nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại Bentiu, Nam Sudan. Với tinh thần cố gắng, trách nhiệm cao và không ngừng học hỏi, BVDC 2.3 đã vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, phát huy hình ảnh cao đẹp của người chiến sĩ quân y Việt Nam, Bộ đội Cụ Hồ với bạn bè quốc tế và Liên hợp quốc. 

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh cùng đợt 2 của BVDC 2.3 tại bãi đỗ máy bay C17. 

Bên cạnh hoàn thành xuất sắc công tác chuyên môn, BVDC 2.3 đã thực hiện tốt công tác dân vận như: Đến các trường học trồng xây xanh, tặng quà, tổ chức trò chơi, tái chế các vật liệu từ nhựa, lon làm những chong chóng tặng trẻ em, tặng cây xanh, rau củ tăng gia sản xuất cho đơn vị bạn tại phái bộ, tặng bản đồ làm bằng sỏi, bản đồ và tranh cổ động bằng rác thải tái chế…

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Đông đảo đồng đội, đồng nghiệp đến đón, chúc mừng cán bộ, nhân viên BVDC 2.3 hoàn thành nhiệm vụ trở về. 

 

leftcenterrightdel
 Tùy viên Quốc phòng Australia tại Việt Nam cũng chung vui với cán bộ, nhân viên BVDC 2.3.

Một dấu ấn đẹp của BVDC 2.3 trong xây dựng cảnh quan môi trường là đã chủ động mở rộng diện tích đất canh tác, tận dụng từng khoảng đất trống để trồng rau, cây xanh góp phần cung cấp rau xanh trong mỗi bữa ăn của đơn vị cũng như tạo cảnh quan xanh mát, là một điểm xanh của phân khu. Phong trào trồng cây xanh, cây ăn trái được mọi người ủng hộ với gần 150 cây mới được trồng trong khuôn viên bệnh viện.

leftcenterrightdel
Vợ chồng bác sĩ Nguyễn Thanh Tùng và Tống Vân Anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ về nước. 

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Niềm vui của các gia đình trẻ trong ngày sum họp. 

 

leftcenterrightdel
 Phút giây hạnh phúc ngày về nước.

 

leftcenterrightdel
 

 

leftcenterrightdel
Các gia đình chào đón những người con ưu tú trở về. 

Hoàn thành nhiệm kỳ, 63 cán bộ, nhân viên của BVDC 2.3 được tặng thưởng Huy chương Vì sự nghiệp Gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc và nhiều cán bộ, nhân viên được tặng Bằng khen của các cấp lãnh đạo Phái bộ.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA