Với phương châm tổ chức hiệu quả, thiết thực, an toàn, phù hợp với điều kiện của địa phương, Đoàn Thanh niên BVDC 2.3 tự chuẩn bị các vật tư cuốc, xẻng, hàng rào tôn bảo vệ cây, phân bón... trồng hoa hướng dương, các cây ăn quả và cây lấy bóng mát. Đợt này đoàn viên, thanh niên của bệnh viện đã trồng được 20 cây ổi, bàng để các em học sinh có bóng mát vui chơi trong sân trường. Các hoạt động đảm bảo thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19, phù hợp với tình hình và chỉ đạo của chính quyền, ngành y tế quốc gia sở tại.

leftcenterrightdel

Đoàn viên, thanh niên BVDC 2.3 hướng dẫn các em học sinh trồng cây xanh trong khuôn viên trường tiểu học Nyuel Juol, thị trấn Rubkona, bang Unity, Nam Sudan.

Trong khuôn khổ các hoạt động công tác dân vận (CIMIC), Đoàn viên thanh niên BVDC 2.3 còn tham gia dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, trang trí lớp học và cổng trường. Ý nghĩa hơn cả, các thanh niên mũ nồi xanh đã mang những chiếc chong chóng xinh xắn sặc sỡ được tái chế từ rác thải nhựa, trang trí quanh khu vực trồng cây tạo niềm vui, sự hứng khởi cho các em học sinh. Điều này giúp các em nhỏ vô cùng thích thú và có nhận thức tốt về môi trường, tự nâng cao nhận thức bảo vệ hệ sinh thái quanh mình. 

leftcenterrightdel
 Các em học sinh rất thích thú và hưởng ứng cùng chiến sĩ mũ nồi xanh Việt Nam.

Đây là đợt sinh hoạt xã hội rất có ý nghĩa, bởi tại đây người dân không có thói quen trồng cây, trừ 1 số ít cây lương thực; đồng thời là dịp để mỗi đoàn viên, thanh niên BVDC 2.3 thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ, phát huy trí tuệ và sức sáng tạo, vì cộng đồng, xã hội. 

leftcenterrightdel
 Những chiếc chong chóng rực rỡ được tái chế từ rác thải nhựa.

Chuỗi các hoạt động này đã góp phần nâng cao nhận thức của người dân địa phương xây dựng môi trường sống xanh-sạch-đẹp, chung tay bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, mà còn quảng bá hình ảnh, văn hóa con người Việt Nam, Quân đội nhân dân Việt Nam yêu chuộng hòa bình đến bạn bè quốc tế tại Nam Sudan.

Tin, ảnh: TRẦN LIÊN (từ BVDC 2.3 Nam Sudan)