Trong số các sinh viên quốc tế tới Hàn Quốc, sinh viên Mỹ và sinh viên các nước châu Âu chiếm tỷ lệ đáng kể. Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), số lượng sinh viên Mỹ và châu Âu đến Hàn Quốc vừa học vừa du lịch đã tăng từ 519 người vào năm 2019 lên 1.445 người trong nửa đầu năm nay.

Trong bối cảnh lượng du khách nước ngoài đến Hàn Quốc ngày càng tăng, KTO kỳ vọng số lượng sinh viên Mỹ và châu Âu đến thăm Hàn Quốc có thể đạt 3.000 người vào cuối năm nay.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa: giaoducthoidai.vn 

Gần đây, 93 sinh viên Dàn nhạc Harvard-Radcliffe đã đến Hàn Quốc để biểu diễn khắp đất nước. Nhân dịp này, họ đã trải nghiệm văn hóa địa phương, khám phá các điểm du lịch lớn ở trung tâm thành phố Seoul. Trong chuyến thăm, nhóm sinh viên không chỉ tham gia các hoạt động văn hóa mà còn giao lưu với các sinh viên đại học Hàn Quốc thông qua các buổi biểu diễn chung với câu lạc bộ dàn nhạc ESAOS của Đại học Nữ sinh Ewha.

Tương tự, 21 sinh viên từ câu lạc bộ cappella của Đại học Yale (Mỹ) cũng đến Hàn Quốc để học tập. Tại đây, họ trải nghiệm các khía cạnh đa dạng của văn hóa Hàn Quốc, xem các buổi biểu diễn nanta-một buổi biểu diễn âm nhạc bằng các nhạc cụ gõ truyền thống của Hàn Quốc và khám phá Khu phi quân sự liên Triều (DMZ).

Ông Jeong Ran-soo, Giáo sư Khoa Du lịch tại Đại học Hanyang nhấn mạnh tầm quan trọng của mô hình học tập kết hợp du lịch. Ông Jeong Ran-soo nhận định: “Trước đây, chuyến đi đến Hàn Quốc thường tập trung vào tiêu dùng, mua sắm. Tuy nhiên, bằng cách tích hợp nhiều yếu tố văn hóa và giáo dục hơn, du khách có thể kéo dài thời gian lưu trú. Điều này không chỉ giúp họ hiểu sâu hơn về văn hóa mà còn tiếp thêm sinh lực cho ngành du lịch Hàn Quốc”. Theo ông Jeong Ran-soo, khi các sinh viên quan tâm đến việc học tập đến thăm Hàn Quốc, điều đó sẽ nâng cao sự hiểu biết sâu sắc và phổ biến văn hóa xứ sở kim chi.

DƯƠNG NGUYỄN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.