Yonhap đưa tin, ngày 25-3, tại Seoul, Hàn Quốc và Liên minh châu Âu (EU) khởi động vòng đàm phán thứ ba về hiệp định thương mại kỹ thuật số song phương trong bối cảnh hai bên tìm kiếm mối quan hệ đối tác sâu sắc hơn trong lĩnh vực này.
 |
Ảnh minh họa: Tân Hoa xã |
Vòng đàm phán thứ ba kéo dài trong 3 ngày, sau hai vòng đàm phán trước đó diễn ra hồi tháng 12-2023 và tháng 2-2024. Trong một tuyên bố, Bộ Thương mại, Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc cho biết: “Trong vòng đàm phán thứ ba, hai bên sẽ trao đổi lập trường về các điều khoản chi tiết và nỗ lực thu hẹp những khác biệt để đạt được tiến bộ”.
Hàn Quốc và EU đang tìm cách đạt được một hiệp định thương mại kỹ thuật số nhằm tạo khung pháp lý cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tham gia vào thương mại kỹ thuật số, tăng cường bảo vệ họ trong các giao dịch kỹ thuật số cũng như thúc đẩy một môi trường trực tuyến cởi mở, tự do và công bằng.
ANH TÚ
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc tế xem các tin, bài liên quan.
Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, ngày 17-3, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đến Hàn Quốc tham dự phiên họp của Hội nghị thượng đỉnh (HNTĐ) dân chủ lần thứ 3, một hội nghị đa quốc gia do Mỹ dẫn đầu với mục đích tăng cường đoàn kết và chia sẻ các giá trị dân chủ giữa một số quốc gia.