Vào dịp này, Trung tướng Mohan Subramanian, Tư lệnh Lực lượng Quân sự Phái bộ UNMISS đã có chuyến thăm và làm việc với Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5, nhân chuyến công tác tới phân khu Bentiu. Sau khi được nghe giới thiệu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam, ông tỏ ra rất ấn tượng với lịch sử đấu tranh cách mạng của Quân đội và nhân dân Việt Nam. 

leftcenterrightdel

leftcenterrightdel
Trung tá Nguyễn Hà Ngọc giới thiệu và tặng sách về Bác Hồ, về Quân đội nhân dân Việt Nam cho Trung tướng Subramanian. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5
leftcenterrightdel
Những câu chuyện về Đại tướng Võ Nguyên Giáp khiến buổi làm việc trở nên sôi nổi. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5 

Trung tướng Subramanian từng có 4 năm công tác tại Việt Nam nên đối với ông đất nước Việt Nam có nhiều kỷ niệm và nhiều quen thuộc. Ông đã khiến mọi người bất ngờ khi thể hiện những hiểu biết của mình về cây đa Tân Trào, chiến thắng Điện Biên Phủ gắn với vị tướng huyền thoại của Việt Nam - Đại tướng Võ Nguyên Giáp. Những câu chuyện kể về Đại tướng Võ Nguyên Giáp của bác sĩ Lê Minh Tân, Phó giám đốc chuyên môn của bệnh viện, cùng những chia sẻ của Trung tướng Subramanian về vị tướng nổi tiếng, đã khiến buổi làm việc trở nên sôi nổi và gần gũi. 

leftcenterrightdel
 Trung tướng Subramanian trao giấy khen tặng Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5

Phát biểu tại buổi làm việc, Trung tướng Subramanian bày tỏ cảm ơn đơn vị Việt Nam đã dành cho ông sự tiếp đón chu đáo, nhắc ông nhớ về những điều thân quen khi ở Việt Nam, đó là hương vị cà phê thuần Việt, nhất là giúp ông thấy lại tà áo dài truyền thống Việt Nam tại nơi đặc biệt như đất nước Nam Sudan xa xôi này. 

leftcenterrightdel

Thượng úy Nguyễn Phước Tường giới thiệu về hoạt động của đơn vị. Ảnh: Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5

Nhân dịp này, Trung tá, tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Hà Ngọc, Giám đốc Bệnh viện đã giới thiệu với ngài Tư lệnh Lực lượng Quân sự phái bộ tủ sách của đơn vị và tặng ngài hai quyển sách về Bác Hồ kính yêu và về Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Tư lệnh Lực lượng Quân sự Phái bộ UNMISS đánh giá cao kết quả hoạt động của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5, ghi nhận những đóng góp của đơn vị nói riêng và của Quân đội nhân dân Việt Nam nói chung cho lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc tại phái bộ UNMISS.

Nhân dịp này, nhằm ghi nhận và vinh danh những đóng góp to lớn của các đồng chí nữ quân nhân đang công tác tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 5, Trung tướng Subramanian đã trao tặng giấy khen cho Thượng úy Nguyễn Thị Thanh Hằng vì những thành tích nổi bật trong thời gian qua.

MỸ HẠNH 

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.