Tham gia hội thi có 3 đội, các thành viên của mỗi đội là những cán bộ, đoàn viên tiêu biểu đến từ Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu, Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần - Kỹ thuật và Đoàn cơ sở Hải đội 401 kết hợp với Liên Chi đoàn Hải đội 422, Hải đoàn 42.

leftcenterrightdel

 Quang cảnh hội thi thi tìm hiểu lịch sử, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam do Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức.

Với chủ đề "Sáng mãi phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ - Người chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam", hội thi đã trải qua 4 phần: Giới thiệu về đội, kiến thức lịch sử, giải ô chữ và về đích.

Trải qua các phần thi, các đội đã có nhiều linh hoạt, sáng tạo trong chuyển thể nội dung, chủ đề bằng các hình thức phong phú, đa dạng, thể hiện rõ nét tính đặc trưng của từng cơ quan, đơn vị. Phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, nắm vững kiến thức lịch sử, trả lời đúng trọng tâm, trọng điểm các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra về quá trình ra đời, xây dựng, chiến đấu, phát triển và trưởng thành; về tổ chức biên chế, chức năng, yêu cầu nhiệm vụ; các nhân vật, sự kiện lịch sử gắn liền với những thành tích tiêu biểu, chiến công oanh liệt, vang dội của Quân đội nhân dân Việt Nam.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Vùng Cảnh sát biển 4 tham gia phần thi kiến thức lịch sử. 

Phát biểu tại hội thi, Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 nhấn mạnh, hội thi đã hoàn thành tốt các nội dung, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra và khép lại với những dấu ấn đậm nét khó quên trong lòng mỗi cán bộ, đoàn viên thanh niên. Thời gian tới, đồng chí Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng yêu cầu cấp ủy, chỉ huy các cấp cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng cho cán bộ, đoàn viên thanh niên có bản lĩnh chính trị kiên định vững vàng, nhận thức sâu sắc về chức trách, nhiệm vụ của từng cá nhân, luôn vinh dự, tự hào với lịch sử, truyền thống anh hùng vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Đại tá Nguyễn Thái Dương, Phó chính ủy Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phát biểu tại Hội thi. 
leftcenterrightdel
Ban tổ chức đã trao thưởng đội thi đạt giải Nhất.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Đoàn cơ sở Phòng Tham mưu và trao giải Nhì cho Đoàn cơ sở Phòng Hậu cần - Kỹ thuật.

Tin, ảnh: KHÁNH NHÂN-VĂN MẪN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.