leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Unitel đón Thượng tướng Nguyễn Tân Cương.

Tại buổi làm việc, báo cáo kết quả kinh doanh với Thượng tướng Nguyễn Tân Cương, đồng chí Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Unitel nêu rõ, chính thức cung cấp dịch vụ vào tháng 10-2009, sau 15 năm kinh doanh, Unitel là nhà mạng viễn thông lớn nhất, một trong những công ty đóng góp ngân sách nhiều nhất, tạo uy tín rất lớn với Chính phủ và nhân dân Lào, được Đảng và Chính phủ hai nước Việt Nam - Lào ghi nhận là hình mẫu điển hình cho hợp tác kinh tế. 

leftcenterrightdel
 Đồng chí Trần Trung Hưng, Tổng giám đốc Unitel báo cáo kết quả kinh doanh với Thượng tướng Nguyễn Tân Cương. 

Hiện nay, Unitel là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn nhất tại đất nước Triệu Voi, với 9.000 trạm BTS (trong đó gần 4.000 trạm 4G) và 37,5 nghìn km cáp quang. Thuê bao lũy kế đạt 3,5 triệu, chiếm gần 58% thị phần viễn thông tại Lào.

Những năm qua, dù gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 nhưng doanh thu của Unitel vẫn đạt 210 triệu USD, lợi nhuận đạt 77 triệu USD, đưa tổng doanh thu lũy kế của công ty đạt 2 tỷ USD và lợi nhuận lũy kế đạt 778 triệu USD.

Đặc biệt, cùng với những thành công trong kinh doanh, Unitel luôn ý thức về trách nhiệm cho xã hội và đời sống người dân với những đóng góp to lớn cho đất nước và nhân dân Lào. Kinh doanh nhưng không quên trách nhiệm với xã hội, Unitel có nhiều hỗ trợ tích cực đối với Chính phủ Lào trong chuyển đổi số và xây dựng hạ tầng chính phủ điện tử với tổng giá trị trên 3,3 triệu USD; thực hiện nhiều chương trình xã hội ý nghĩa với tổng trị giá tài trợ trên 27 triệu USD, như: Internet miễn phí cho cho các trường học, đào tạo hàng trăm nhân sự chất lượng cao công nghệ thông tin - viễn thông cho Lào, hỗ trợ xây dựng trường học, học bổng cho học sinh nghèo học giỏi, trạm y tế, hỗ trợ người dân chịu ảnh hưởng lũ lụt thiên tai. Đặc biệt, trong 2 đợt dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Lào, Unitel đã hỗ trợ tích cực cho Chính phủ và nhân dân với tổng giá trị tài trợ lên tới hơn 800 nghìn USD.            

Với những thành tựu và đóng góp nổi bật cho đất nước Triệu Voi, trong suốt 15 năm qua, Unitel đặt mục tiêu đến năm 2025 trở thành Tập đoàn Công nghệ dẫn đầu tại Lào, trong đó viễn thông là dịch vụ chủ đạo, các dịch vụ fintech, giải pháp công nghệ, nội dung số, thương mại điện tử… là động lực tăng trưởng chính trong tương lai. Unitel cũng đặt mục tiêu tăng trưởng bình quân 7,1%/ năm, năm 2025 đạt hơn 306 triệu USD, tiếp tục khẳng định là điển hình trong hợp tác kinh tế của hai Đảng, hai Nhà nước nói chung và Bộ Quốc phòng hai nước nói riêng.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc với Unitel. 

Ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích tiêu biểu của Unitel, phát biểu với cán bộ, nhân viên, người lao động, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương nhấn mạnh, hiện nay Unitel đã trở thành công ty viễn thông - dịch vụ số hàng đầu và dần định hình là công ty công nghệ “sếu đầu đàn”, ảnh hưởng sâu rộng đến mọi mặt của nền kinh tế và đời sống xã hội tại Lào, tạo được uy tín lớn đối với Chính phủ, Quân đội và nhân dân Lào.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương trao biểu trưng lưu niệm tặng lãnh đạo Unitel. 

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu lãnh đạo Viettel và Unitel tiếp tục giữ vững tinh thần đoàn kết, quan tâm chăm lo đời sống cán bộ, nhân viên, phát huy tốt nguồn lực con người. Hoạt động kinh doanh phải kết hợp chặt chẽ với ngoại giao kinh tế và đối ngoại quốc phòng, là cầu nối quan hệ hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng và Chính phủ hai nước.

Cùng với đó, Unitel phải thường xuyên rà soát chiến lược kinh doanh, thích ứng nhanh với tình hình mới; tiên phong tham gia công cuộc chuyển đổi số tại Lào; nỗ lực thực hiện và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà hai Bộ Quốc phòng giao phó; quan tâm triển khai thực hiện các chương trình an sinh xã hội.

leftcenterrightdel
 

Đặc biệt, Thượng tướng Nguyễn Tân Cương yêu cầu toàn thể cán bộ, nhân viên Unitel phải thượng tôn pháp luật, tạo sự tin tưởng cao độ đối với Đảng, Nhà nước và nhân dân Lào; luôn cạnh tranh lành mạnh, kinh doanh bằng sự tử tế, bằng văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam và người Lào.

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Nguyễn Tân Cương và đoàn đại biểu quân sự cấp cao QĐND Việt Nam với cán bộ, nhân viên Unitel. 

 Tin, ảnh: TIẾN ĐẠT (từ thủ đô Vientiane, Lào)