Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến chúc mừng Đại tá Vongxay Inthakham đã hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam; đánh giá cao những đóng góp của Đại tá Vongxay Inthakham trong nhiệm kỳ công tác trong việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước nói chung, hợp tác quốc phòng song phương nói riêng.

leftcenterrightdel

 Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến trao đổi với Đại tá Vongxay Inthakham. 

Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến nhấn mạnh tới mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến bày tỏ hài lòng với kết quả hợp tác quốc phòng Việt Nam-Lào thời gian qua. Hai bên đã phối hợp, triển khai tốt Nghị định thư về hợp tác quốc phòng cũng như kế hoạch hợp tác hằng năm, nổi bật là các lĩnh vực trao đổi đoàn, nhất là đoàn cấp cao; đào tạo; quản lý, bảo vệ biên giới; tuyên truyền về quan hệ Việt Nam-Lào…

leftcenterrightdel
 Quang cảnh buổi tiếp.

Chúc mừng Đại tá Viengxay Soulivong được bổ nhiệm làm Tùy viên Quốc phòng Lào tại Việt Nam, Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến mong muốn Đại tá Viengxay Soulivong sẽ phát huy những kết quả đã đạt được của người tiền nhiệm, phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác quốc phòng song phương, trong đó tập trung vào trao đổi đoàn và các cơ chế hợp tác; đào tạo; quản lý, bảo vệ biên giới; tuyên truyền về quan hệ Việt Nam-Lào; tổng kết việc thực hiện Nghị định thư về hợp tác quốc phòng giữa hai Bộ Quốc phòng giai đoạn 2020-2024 và xây dựng Nghị định thư giai đoạn 2025-2029, làm cơ sở để triển khai hiệu quả hợp tác quốc phòng song phương thời gian tới.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Hoàng Xuân Chiến cùng đại biểu chụp ảnh chung với các Tùy viên Quốc phòng cũ và mới của Lào.

Đại tá Vongxay Inthakham cảm ơn các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng Việt Nam đã quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đại tá Vongxay Inthakham nhấn mạnh, trên bất kỳ cương vị công tác nào cũng sẽ tiếp tục tích cực đóng góp vào việc thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước, hai quân đội ngày càng phát triển bền chặt.

Trong khi đó, Đại tá Viengxay Soulivong khẳng định sẽ phát huy những kết quả đã đạt được của người tiền nhiệm, phối hợp chặt chẽ triển khai hiệu quả các nội dung hợp tác quốc phòng song phương; bày tỏ mong muốn nhận được sự quan tâm, hỗ trợ, tạo điều kiện của các đồng chí lãnh đạo Bộ Quốc phòng Việt Nam và các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng Việt Nam để đồng chí hoàn thành tốt nhiệm kỳ công tác của mình.

Tin, anh: HOÀNG VŨ

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Đối ngoại quốc phòng xem các tin, bài liên quan.